Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả?

hỗ trợ

Việc phát hiện sớm các bệnh lý luôn là yếu tố đầu tiên giúp cho quá trình hỗ trợ điều trị được diễn ra thuận lợi. Và đối với căn bệnh giang mai thì điều này càng trở nên quan trọng. Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân có các dấu hiệu của giang mai đều có chung thắc mắc là xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa, Phòng khám đa khoa Mayo sẽ chia sẻ thêm về vấn đề này.

Làm xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả?

     Bệnh giang mai là một bệnh xã hội được gây ra bởi xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum. Vì thuộc nhóm bệnh xã hội nên con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là qua quan hệ tình dục hay sử dụng chung những đồ dùng cá nhân với người bệnh khiến vi khuẩn xâm nhập vào lớp niêm mạc dưới da.

     Rất nhiều người sau khi có các triệu chứng của bệnh đều rất lo lắng tìm đến các cơ sở y tế tìm hiểu xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả. Trả lời vấn đề này, các bác sĩ cho biết, đầu tiên bạn cần phải quan tâm tới thời điểm làm xét nghiệm.

     Nếu như bệnh mới ở giai đoạn đầu thì việc làm xét nghiệm giang mai nhanh thông qua các mẫu bệnh phẩm có thể chưa chắc đã phát hiện sự tồn tại của xoắn khuẩn. Nếu bệnh ở giai đoạn muộn thì việc xét nghiệm giang mai hiệu quả sẽ dễ dàng hơn do bệnh đã biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài.

thời điểm xét nghiệm giang mai cho kết quả chính xác     Thông thường, khi xâm nhập vào cơ thể thì Treponema pallidum sẽ có thời gian ủ bệnh là từ 3-90 ngày (thời gian trung bình là 21 ngày). Lúc này bệnh nhân sẽ xuất hiện các vết săng giang mai là các vết loét hình tròn hoặc bầu dục có bề mặt nông, không đau, không ngứa…

     Trong thời gian này, các kết quả xét nghiệm bệnh phẩm thường chưa ra được kết quả cụ thể nếu như các cơ sở y tế không được trang bị những máy móc hiện đại để kiểm tra. Vì vậy việc xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả cũng sẽ phụ thuộc vào quy trình cũng như công nghệ làm xét nghiệm như thế nào.

icon10 (1) Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo thực hiện xét nghiệm giang mai như sau:

Quy trình thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai

icon90 Nếu như xuất hiện các triệu chứng nghi của giang mai thì bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm từ vết loét để soi tươi dưới kính hiển vi chuyên dụng. Đối với hệ thống mới được nhập khẩu từ EU của Mayo thì có thể xét nghiệm ra được sự tồn tại của xoắn khuẩn Treponema pallidum chỉ trong ngày bệnh nhân đến kiểm tra.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


icon90 Nếu bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn 2, khi mà các vết săng giang mai biến mất thì người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm RPR, VDRL. Đây chính là phương pháp thử kháng thể trong máu để tìm sự tồn tại của vi khuẩn. Người bị bệnh giang mai sẽ cho kết quả dương tính, còn nếu không bị bệnh kết quả sẽ là âm tính. Thời gian làm xét nghiệm và nhận kết quả tại Phòng khám Mayo cũng trong vòng một ngày khi bệnh nhân đến khám.

icon90 Còn lại trường hợp nặng là khi bệnh đã ở giai đoạn cuối thì bắt buộc bệnh nhân phải làm các xét nghiệm RPR dịch não tủy. Điều này giúp bác sĩ xác định xem liệu xoắn khuẩn đã tấn công lên não tủy biến chứng thành giang mai thần kinh hay chưa.

261LỜI KHUYÊN CỦA CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA:

     Giang mai là căn bệnh rất nguy hiểm vì khó nhận biết trong giai đoạn đầu và có thể dẫn đến tử vong cũng như tổn thương hệ thần kinh ở giai đoạn cuối. Vì vậy, bệnh nhân khi gặp phải các triệu chứng nghi của bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, làm các xét nghiệm kịp thời.

     Việc phát hiện sớm tình trạng của mình không chỉ giúp bệnh nhân yên tâm hơn và còn giúp bác sĩ kịp thời khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn, ngăn những biến chứng sau này có thể xảy ra.

     Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về việc làm xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

261  Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

icon_dt Gọi điện thoại đến hotline hoặc (028) 3832 9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ

chat Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

Mobile-Smartphone-icon Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Từ khóa:

  • xét nghiệm bệnh lậu sau bao lâu,
  • xét nghiem giang mai bao lau chinh xac,
  • xét nghiệm giang mai bao lâu thì chính xác,
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội