Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu như thế nào?

hỗ trợ

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu khác nhau ở nam và nữ giới. Lậu thường biểu hiện rõ phát tán rất nhanh và ở nam giới, còn ở nữ diễn biến bệnh không rầm rộ, và rất dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh phụ khoa khác. Vì bệnh nhân không thể chủ quan khi phát hiện những triệu chứng của bệnh lậu dưới đây.

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu ở cả nam và nữ

Bệnh lậu thường có 2 cấp độ: Lậu cấp tính và lậu mãn tính. Ở mỗi giai đoạn phát triển của bệnh lậu nào cũng có những triệu chứng khác nhau và đều có ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.>>>>>> xem thêm: cách điều trị  bệnh lậu

Giai đoạn cấp tính

Ở nam giới

Thời kì ủ bệnh thường 3-6 ngày, nhưng cũng có thể lên tới 1-3 tuần, thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh sẽ càng nặng và thời gian kéo dài thì bệnh sẽ càng có mức độ nặng hơn.

– Sau thời kì ủ bệnh, thấy tương đối ngứa, đường tiểu thấy nhột nhột, tiết dịch niệu đạo sau vài giờ, sau đó sẽ đục dần và chuyển thành mủ vàng, màu vàng của mủ hơi trắng.

benh lau giai doan cap tinhBệnh lậu giai đoạn cấp tính

– Tiếp theo hai mép của qui đầu sẽ tấy đỏ, sưng nề, khi đi tiểu thấy nóng rát ở dương vật, tiểu gắt, tiểu buốt, cảm giác đau như bị dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng hơn có thể chảy máu ở qui đầu.- Toàn thân giai đoạn này bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ, mệt mỏi, mình mẩy đau nhức.

Ở nữ giới

Giai đoạn đầu bệnh lậu ở nữ giới khó phát hiện vì không có những triệu chứng nào rõ ràng để nhận biết(khoảng 50% phụ nữ bị bệnh lậu mà chưa có triệu chứng gì). Sau một thời gian thì người bệnh mới xuất hiện các triệu chứng như: thường ra nhiều khí hư và có mùi hôi, vào sáng sớm khi đi tiểu thường chảy mủ ở lỗ niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rát, đau vùng xương châu, âm hộ, âm đạo sưng tấy, ngứa rát.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, Ở giai đoạn này nếu như người bệnh phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ khỏi bệnh lậu ngược lại nếu để bệnh chuyển sang giai mãn tính, việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn và thời gian hỗ trợ điều trị bệnh có thể kéo dài hơn.

Giai đoạn mãn tính

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu ở nam giới

Vi khuẩn từ niệu đạo trước xâm nhập sâu dần vào các tuyến và niệu đạo sau, phát triển và sinh sôi, sẽ mất dần các triệu chứng chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng ( giọt sương mai) và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, sử dụng chất kích thích như bia rượu.

các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu ở nữ giới

Trong giai đoạn này diễn biễn xảy ra rất âm thầm, không hề rõ ràng để người bệnh nhận biết tiến triển của bệnh hoặc có những triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với những căn bệnh xã hội khác. Ở nữ giới bệnh có khi gây viêm hậu môn do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn.

Lậu là một bệnh xã hội rất nguy hiểm bởi nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh lậu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, và ở nữ giới là viêm ống dẫn trứng, viêm vòi trứng, ngoài ra còn có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Chính vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ ở đây là ngay khi thấy các triệu chứng đầu tiên của lậu, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán và khám và hỗ trợ điều trị  kịp thời.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các giai đoạn phát triển của bệnh lậu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu như thế nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội