Cách xét nghiệm lậu mãn tính như thế nào?

hỗ trợ

Là một căn bệnh xã hội có tính lây truyền rất nhanh, bệnh lậu luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới hiện nay. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh lậu có thể chuyển qua giai đoạn mãn tính và  có thể dẫn đến vô sinh, viêm màng não, nhiễm trùng máu, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, việc xét nghiệm bệnh lậu mãn tính là hết sức cần thiết, nhằm xác định tình trạng bệnh để có hướng điều trị kịp thời. Vậy cách xét nghiệm lậu mãn tính như thế nào?

Các phương pháp xét nghiệm lậu mãn tính hiện nay

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm rất nhanh thông qua nhiều con đường khác nhau. Thông thường, ở giai đoạn cấp tính, chúng ta có thể nhận ra bệnh lậu qua các xét nghiệm đơn giản. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính thì chúng sẽ có những triệu chứng không rõ ràng, khiến việc xét nghiệm lậu mãn tính càng khó khăn hơn.

Vì vậy, có rất nhiều cánh mày râu không may mắc bệnh thường lo lắng, băn khoăn liệu lậu mãn tính có xét nghiệm được không. Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, bệnh lậu có thể xét nghiệm và chẩn đoán được. Tuy nhiên, để có kết quả xét nghiệm rõ ràng và không còn nghi ngờ gì thì bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh lậu uy tín, có sự can thiệp của các bác sĩ y khoa giàu kinh nghiệm.

xét nghiệm lậu mãn tính

Xét nghiệm lậu mãn tính là việc làm hết sức cần thiết để điều trị bệnh hiệu quả.

Thông thường, cách chẩn đoán xác định lậu mãn tính sẽ thông qua những biện pháp xét nghiệm sau đây:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Phát hiện kháng nguyên: Có 2 loại, loại 1 là thử nghiệm miễn dịch enzyme, biểu thị các kháng nguyên lậu khuẩn bằng xét nghiệm lâm sàng; 2 là xét nghiệm Fluorescence trực tiếp, thủ nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp bằng cách nhận diện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn.
  • Xét nghiệm trực tiếp: Soi vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân bằng cách lấy mẫu nước tiểu từ người bệnh. Biện pháp này có tác dụng với đa số những trường hợp mắc bệnh lậu đơn thuần. Tuy nhiên, đối với bệnh lậu mãn tính thì tỷ lệ hiệu quả thấp hơn. Vì vậy, bệnh nhân khi chuyển qua giai đoạn mãn tính thì nên lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt, nhằm hạn chế tỷ lệ tái phát hiện bệnh.
  • Phương pháp nuôi cấy: Đây là phương pháp thường được áp dụng cho người bị bệnh lậu mãn tính không có triệu chứng. Việc nuôi cấy lậu cầu cho kết quả dương tính là có thể chẩn đoán. Đây cũng là phương pháp được tổ chức WHO khuyên dùng trong việc xét nghiệm lậu mãn tính.
  • Xét nghiệm tính nhạy cảm: Đây là quá trình thử nghiệm phản ứng của thuốc sau khi nuôi cấy đạt kết quả dương tính. Các bác sĩ sẽ dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC), hoặc dùng cách thức khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm
  • Xét nhiệm PPNG: âm tính cho kết quả N-PPNG, dương tính là PPNG.

Các bác sĩ nam khoa lưu ý: Khi bước sang giai đoạn mãn tính, các biến chứng nguy hiểm của lậu có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng. Vì vậy, việc đi thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu là hết sức cần thiết, nhằm có biện pháp điều trị đúng cách và kịp thời, tránh những tại hại khôn lường của bệnh có thể xảy ra. Nếu như bạn còn băn khoăn về vấn đề xét nghiệm lậu mãn tính, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn hoặc có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các bác sĩ.

chát với bác sĩ Mayo

Để có được những kết quả  xét nghiệm lậu mãn tính rõ ràng, nam giới nên tìm đến các địa chỉ điều trị bệnh lậu uy tín để gửi gắm sức khỏe của mình. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị và xét nghiệm lậu mãn tính đem lại kết quả cao. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa là những chuyên gia đầu ngành về bệnh xã hội cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám và điều trị, phòng khám luôn đem lại kết quả xét nghiệm và điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách xét nghiệm lậu mãn tính, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách xét nghiệm và điều trị bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 3832 9333 để nhận được sự .

Từ khóa:

  • lau man tinh nhu the nao,
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Cách xét nghiệm lậu mãn tính như thế nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội