Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào?

hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào để giúp mọi người biết được bản thân có mắc bệnh không để kịp thời  điều trị. Nhưng hiện nay nhiều người vẫn không nắm rõ được các phương pháp xét nghiệm hiệu quả này nên thường để bệnh chuyển nặng rồi mới thăm khám. Lúc đó, việc điều trị gây nhiều khó khăn, tốn kém và bệnh nhân phải chịu nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Mayo cho biết, để phát hiện lậu cầu khuẩn, có thể tiến hành các xét nghiệm sau:

1.Xét nghiệm dịch niệu đạo:

Lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, sau đó nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Tỉ lệ cho kết quả đúng đến 90% đối với những trường hợp bệnh đã có biến chứng.

xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào ?

Với phương pháp xét nghiệm bệnh lậu này, bệnh nhân không nên rửa sạch niệu đạo và cần xét nghiệm trước khi đi tiểu vì có thể sẽ làm trôi đi hết các chất bài tiết gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

2.Xét nghiệm nước tiểu:

Các bác sĩ có thể dùng mẫu nước tiểu của người bệnh đem đi xét nghiệm xem trong nước tiểu có chứa vi khuẩn lậu hay không, có các dấu hiệu bất thường hay không.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


3.Xét nghiệm máu:

Người mắc bệnh lậu thì trong máu thường chứa vi khuẩn lậu, vì thế có thể xác định trong máu có chứa vi khuẩn lậu hay không. Bên cạnh đó, xét nghiệm máu không chỉ xác định bệnh lậu, thông qua đây có thể phát hiện các bệnh lây nhiễm khác qua đường tình dục.

Phương pháp nuôi cấy: Lậu cầu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán. Tuy nhiên đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chẩn đoán. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

>>>>> Xem thêm: biểu hiện bệnh lậu ở nam

4.Phương pháp xét nhiệm tính nhạy cảm:

Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn thấp (MIC).

Chat-voi-bac-si-Mayo

5.Phương pháp xét nhiệm PPNG:

Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính cho kết quả N-PPNG.

Nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể cho bạn một kết quả xét nghiệm chuẩn xác. Vì thế, nếu bạn đang nghi ngờ nhiễm lậu, thì hãy tìm đến một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để an tâm sẽ tiến hành hiệu quả, kịp thời không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu bạn không biết đâu là địa chỉ xét nghiệm uy tín, thì hãy an tâm khi đến với Phòng khám Đa khoa Mayo. Ở đây, có một đội ngũ y bác sĩ giỏi, cùng những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu tiên tiến thế giới. Nên chỉ cần một liệu trình là bạn đã biết được kết quả nhanh trong ngày mà không cần chờ đợi lâu, tiết kiệm nhiều chi phí.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc (028) 3832 9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội