Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà?

hỗ trợ

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Đó là những lí thuyết mà các thông tin nào cũng nhắc đến. Nhưng họ không biết rằng, Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà  từ bạn tình. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp này.

Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà

Một trường hợp cụ thể của anh Huỳnh Tấn Phát (Quận Bình Tân, TpHCM) chia sẻ “ Do công việc thường hay công tác xa nhà nên không tránh khỏi việc “ăn bánh trả tiền” như bao người đàn ông khác. Nhưng mỗi lần quan hệ tôi luôn sử dụng bao cao su để không bị lây truyền bệnh cũng như để lại hậu quả sau này. Nhưng tôi không hiểu vì sao, khi dương vật xuất hiện triệu chứng nổi mụn thịt ở đầu dương vật, tôi mới được chẩn đoán đã nhiễm sùi mào gà. Tôi vô cùng ngạc nhiên và không tin vào sự chẩn đoán.”

dung bao cao su van bị lây bệnh sùi mào gàDùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà

Không chỉ anh Phát, mà nhiều bệnh nhân khác, dù đã cố gắng đề phòng lây nhiễm bệnh xã hội, nên họ luôn có biện pháp bảo vệ an toàn trong mọi tình huống nhưng vẫn bị mắc bệnh sùi mào gà. Nguyên nhân của vụ việc này, chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Bao cao su bị rách: do bạn không kiểm tra kỹ bao cao su trước khi sử dụng. Nên vô tình đã dùng phải bao bị rách. Hay do trong quá trình giao hợp quá thô bạo khiến bao cao su bị một vết rách nhỏ nào đó, đã khiến các chất dịch nhày bám vào cơ quan sinh dục và lây truyền bệnh.
  • Chỉ dùng lần đầu: một số cặp đôi thường hay sử dụng bao cao su ở những hiệp đầu. Và những lần sau đó họ lại bỏ qua không sử dụng vì cho rằng không cần thiết. Nhưng dịch chứa virus sau khi xuất tinh đã bám ở đầu dương vật hay thành âm đạo. Nên chỉ cần quan hệ nhẹ nhàng bên ngoài cũng đủ để virus tấn công.
  • Bị tuột ra: nếu bạn sử dụng bao cao su có kích cỡ không vừa vặn thì rất dễ bị tuột hoặc bị hở. Và đó chính là nguyên nhân khiến bạn dù đã sử dụng bao cao su vẫn bị nhiễm bệnh.
  • Lây qua vùng da không có bao cao su: một số trường hợp bao cao su không thể bao hết dương vật. Và những vùng da không được che chắn lại vô tình mang mầm bệnh. Tạo điều kiện cho virus HPV xâm nhập.

chát với bác sĩ Mayo

Đó là những nguyên nhân dù Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà mà bạn cần phải chú ý. Và nếu xuất hiện những triệu chứng bệnh sùi gà bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tránh trường hợp để bệnh chuyển nặng sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và có thể dẫn đến tử vong do ung thư gây ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội