Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

hỗ trợ

Trong các bệnh xã hội  thì sùi mào gà đến nay không còn là căn bệnh lạ đối với nhiều người. Bệnh trở nên rất nguy hiểm vì tính lây lan nhanh trong cộng đồng chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì vậy, có rất nhiều câu hỏi của những bệnh nhân thắc mắc xung quanh căn bệnh này. Một trong số đó là liệu bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

Trả lời thắc mắc này, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Mayo cho biết, người bị sùi mào gà không được quan hệ tình dục trong khi điều tri bệnh. Nếu không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, sẽ lây bệnh sùi mào gà cho vợ chồng, hoặc bạn tình.

Bệnh sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

Lý do bởi sùi mào gà chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không được bảo vệ với người có bệnh. Vi rút gây bệnh là HPV có khả năng phát triển tại những nơi ấm và ẩm như bộ phận sinh dục, miệng và hậu môn. Bệnh lúc đầu có thể không khiến bạn khó chịu vì không gây đau hay ngứa, tổn thương chỉ là những mụn nhỏ, mọc liên kết thành đám rộng.

sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Các nốt sùi mào gà làm cho ham muốn bị kìm hãm, khó đạt được khoái cảm. Nhưng căn bệnh này nếu không được điều trị sớm có thể khiến người bệnh khó chịu khi đi lại và vận động khi bệnh phát triển nặng hơn.
  • Vợ hoặc chồng nếu mắc bệnh này sẽ khiến hai người bị áp lực tâm lý đè nặng, không tin tưởng nhau, gia đình bất hòa, cộng thêm quá trình điều trị bệnh dễ tổn thương các mô thần kinh cảm xúc, ảnh hưởng đến khả năng tình dục của 2 vợ chồng.
  • Đặc biệt là, nếu vợ hoặc chồng bị mắc bệnh khi quan hệ tình dục sẽ lây truyền cho đối phương, mặc dù có nhiều người cho rằng dùng bao cao su sẽ tránh được lây truyền nhưng điều này không hiệu quả bởi thế nên để an toàn cho bạn tình hoặc vợ thì tốt hơn hết người bệnh không được quan hệ tình dục trước và trong khi điều trị bệnh.
  • Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây sang cho em bé nếu bạn mắc bệnh khi đang mang thai và tăng nguy cơ bị ung thư ở một vài trường hợp.
  • Việc không quan hệ tình dục còn giúp sức đề kháng của cơ thể ổn định, giảm bớt tổn thương giúp bệnh của bạn nhanh hồi phục hơn cũng như giảm thời gian điều trị.

chat voi bac si

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, có thời gian ủ bệnh lâu, thường từ 2-9 tháng. Có thể có hoặc không có triệu chứng. Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc bệnh, nên đi khám sớm để phát hiện bệnh và có hướng khắc phục kịp thời cũng như có ý thức phòng tránh bệnh cho những người xung quanh.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội