Cách phòng tránh sùi mào gà

hỗ trợ

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm xảy ra cả ở nam và nữ giới. Khi đã bị nhiễm sùi mào gà là người bệnh sẽ phải xác định sống chung với virut suốt đời. Chính vì vậy, cách phòng tránh sùi mào gà là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ gìn cho sức khỏe và hạnh phúc trong gia đình. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao và gần như không thể loại hết, do vậy tiến hành ngăn ngừa sùi mào gà trở lại trước hết phải tiến hành ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh.

Cách phòng tránh sùi mào gà

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn là yếu tố cần thiết để cách phòng tránh sùi mào gà cũng như ngăn ngừa sùi mào gà trở lại. Bởi đây chính là nguyên nhân chính lây lan căn bệnh nguy hiểm này. Việc dùng bao cao su không giúp bạn tránh sùi mào gà, tuy nhiên cho tới nay đây vẫn là biện pháp tối ưu nhất trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ cho cả nam và nữ trước, sau khi quan hệ tình dục cũng là yếu tố cần thiết.

cách phòng tránh sùi mào gà

Cách phòng tránh sùi mào gà

Bên cạnh đó, đối với những người đã điều trị sùi mào gà thì nguyên nhân bệnh trở lại có quan hệ nhất định đến các bệnh lây qua đường tình dục khác hay các bệnh gây rối loạn chức năng miễn dịch của tế bào, do đó bạn cần làm xét nghiệm HIV, lậu, giang mai.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Tích cực tuyên truyền tính nguy hiểm của bệnh sùi mào gà trong cộng đồng

Đây là nhiệm vụ cấp thiết không chỉ đối với bản thân mỗi người mà còn đối với toàn xã hội. Cần phổ biến và tuyên truyền nhận thức tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 15-50 bất luận là nam hay nữ đều cần phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này, hiểu được các thức lây nhiễm, đặc điểm lây nhiễm và những nguy hại của nó đối với sức khỏe con người.Thông qua tuyên truyền phổ biến về căn bệnh có thể nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, khiến họ biết tự cách bảo vệ mình, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà.

Phát hiện sớm, chuẩn đoán sớm, điều trị sớm

Khi phát hiện nhiễm sùi mào gà, cần phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời, việc điều trị cần thiết cho cả 2 vợ chồng hoặc đối tác tình dục. Trong thời gian điều trị và phục hồi bệnh để ngăn chăn bệnh tái nhiễm, cần chú ý tránh quan hệ tình dục (ít đặc biệt là 3 tháng) hoặc nếu có quan hệ tình dục nên áp dục các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

phòng chống sùi mào gà

Cách phòng tránh sùi mào gà

Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao

Rèn luyện thể dục thể thao hay ăn uống điều độ là biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể,có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của các virus.

Với phụ nữ mang thai

Nếu người mang thai bị mắc sùi mào gà thì cần phải điều trị trước khi sinh con và nên đẻ mổ để tránh lây truyền bệnh sang cho con.

Không sử dụng đồ dùng chung để tránh lây lan bệnh

Người bị mắc phải sùi mào gà là không nên quan hệ, không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, không dùng chung các vật dụng trong nhà nghỉ hoặc khách sạn để tránh lây nhiễm cho người khác. Những người đã mắc bệnh nên kiên trì quan sát một thời gian (có thể đến 6 tháng) và tiến hành kiểm tra tái khám định kì. Trên đây là một số cách phòng tránh sùi mào gà. Đã có không ít trường hợp người bệnh đã được tiến hành điều trị nhưng sau đó lại quay trở lại do không có biện pháp phòng ngừa đúng cách. Do đó, bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo luôn hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà, từ đó có biện pháp giải quyết kịp thời khi mắc bệnh. Biết cách phòng ngừa trước và sau khi mắc bệnh là chúng ta đã tự góp phần nâng cao sức khỏe sinh sản của bản thân mình.

chat online

 Ngay khi phát hiện những biểu hiện bệnh sùi mào gà, bạn hãy sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Cách phòng tránh sùi mào gà. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội