Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?

hỗ trợ

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục) vẫn là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh dễ trở lại nếu không điều trị, sai phương pháp. Hiện nay có nhiều nguyên nhân gây bệnh, các nghiên cứu y học vẫn chưa tìm ra cách hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Vậy phương pháp   điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào? vẫn còn nhiều người chưa biết rõ.

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục vẫn có thể trở lại, tuy nhiên vẫn có nhiều cách điều trị để hạn chế sự phát triển lây lan của mụn rộp. Cụ thể như:

Điều trị bằng thuốc:

Hiện nay, điều trị bằng thuốc kháng sinh là phương pháp phổ biến nhất. Sử dụng thuốc kháng sinh có thể ức chế sự tổng hợp DNA của virus, từ đó ngăn chặn virus nhân bản. Giảm nhẹ các triệu chứng, hạn chế sự phát sinh của các mụn rộp và các vết loét, làm cho vết thương khô. Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục lâu dài bằng thuốc có thể làm giảm số lần trở lại, các triệu chứng khi tái phát cũng giảm nhẹ hơn, ít xảy ra phản ứng phụ.

hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dụcĐiều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Nếu phát hiện ra virus kháng thuốc thì bác sĩ sẽ kiểm tra và có thể chuyển sang dùng loại thuốc khác hiệu quả hơn.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


điều trị Mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng virus có thể rút ngắn thời gian bị bệnh, giảm các đợt tái phát và giảm nguy cơ lây truyền bệnh.Uống thuốc, đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân nên lưu ý là không nên tự mua thuốc về điều trị mà nên có sự tham khảo ý kiến của các y bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào.

Dùng tia lasez, đốt điện, đốt lạnh:

Bệnh nhân có thể được điều trị bằng cách dùng tia lasez, đốt điện trực tiếp lên các vùng bị tổn thương. Nhưng phương pháp này chỉ có thể tạm thời được bề mặt nốt mụn chứ chưa diệt hết mầm bệnh. Bề mặt đốt thường chậm phục hồi và dễ viêm nhiễm.

Tiểu phẫu hay gây tê tại chỗ:

Đây là phương pháp dành cho các mụn dưới 2cm và ở vị trí bằng phẳng. Ưu điểm của tiểu phẫu là thời gian lành vết thương nhanh hơn so với đốt điện, chăm sóc vết thương sau mổ dễ dàng. Nhưng phương pháp này chi phí cao, bệnh trở lại vì chưa lấy hết được nhân mụn.

chat voi bac si

Để giúp quá trình điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có kết quả cao và tránh bệnh trở lại thì bệnh nhân cần phải lưu ý:

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ, để nơi sưng rộp được khô ráo.
  • Không quan hệ tình dục trong thời gian đang điều trị bệnh. Nếu có nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa.
  • Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu sau điều trị nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám định kỳ.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám thông qua số hotline để nhận được sự .

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội