Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

hỗ trợ

Bệnh sùi mào gà do Virus Human Papilloma (HPV) gây nên. Bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, qua tiếp xúc trực  tiếp với niêm mạc bị tổn thương. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Đây là một căn bệnh xã hội nguy hiểm mà nếu không có phương pháp điều trị sùi mào gà sẽ dẫn đến nhiều biến chứng có hại cho người bệnh.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, sùi mào gà hiện nay chưa có thuốc điều trị. Người bệnh một khi nhiễm phải virut HPV là coi như sẽ phải sống chung suốt đời. Việc   điều trị sùi mào gà ở đây là việc làm giảm triệu chứng hoặc biến mất các tổn thương do virut gây ra.

Phương pháp điều trị sùi mào gàPhương pháp điều trị sùi mào gà

Do tính chất của bệnh sùi mào gà là hay tái phát hoặc tái nhiễm nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, lựa chọn phương pháp điều trị là rất quan trọng. Việc điều trị sùi mào gà tùy thuộc vào vị trí tổn thương, mức độ tổn thương của bệnh và thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị bằng các phương pháp khác nhau như sau:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Điều trị sùi mào gà:

  • Phương pháp đốt lazer: Ưu điểm của việc điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là bỏ u sùi trên da. Tuy nhiên, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Nên điều trị đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.
  • Phương pháp đốt điện: Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại các u sùi. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này trực tiếp loại các thể sùi khô, điều trị. Tuy nhiên vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Phương pháp này yêu cầu tay nghề cao của bác sỹ.
  • Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng: Dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, tiếp theo là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.

Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo. Có thế dùng phương pháp xịt hoặc tiếp xúc trực tiếp, thích hợp với các tình trạng bệnh nhẹ. Phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.

chat online

 Với những trường hợp đã có biến chứng ung thư thì việc điều trị sùi mào gà sẽ tập trung theo hướng điều trị ung thư như:

  • Xạ trị: Là phương pháp sử dụng một chùm tia phóng xạ được nhắm vào vị trí của khối u. Mục tiêu là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u, hủy diệt chúng khi chúng đang cố gắng sản sinh, trong khi gây tổn hại tối thiểu cho mô bình thường ở chung quanh.
  • Hóa trị: Sử dụng các thuốc chống ung thư, và giống như xạ trị, sẽ hủy diệt các tế bào ung thư bằng cách làm tổn hại DNA của chúng. Bệnh nhân tiếp nhận các thuốc hóa trị qua đường uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Tùy loại, vị trí và giai đoạn của bệnh ung thư, bệnh nhân có thể phải điều trị hàng tuần hay hàng tháng.
  • điều trị kết hợp: Đôi khi các biện pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị có thể được kết hợp để điều trị tốt hơn một ung thư cụ thể.

Trên đây là các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Mayo cũng khuyến cáo, sùi mào gà nguy cơ bệnh trở lại là rất lớn. Chính vì vậy, khi có các biểu hiện của sùi mào gà, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bệnh nhân phải tuân theo phác đồ điều trị để có kết quả tốt.>> Xem thêm Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (3 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội