Tác hại của bệnh hạ cam đối với sức khỏe là gì

hỗ trợ

Bệnh Hạ cam là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Haemophilus gây ra. Bệnh sẽ làm xuất hiện vết loét tạo điều kiện cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản khác. Ngoài ra nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hạ cam sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho việc lây nhiễm HIV.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Mayo cho biết: Bệnh hạ cam là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Haemophilus, là vi khuẩn gram âm, yếm khí, ưa máu gây nên. Khi mắc bệnh hạ cam người bệnh sẽ có một số triệu chứng bệnh hạ cam như: Sau khoảng 3-5 ngày khi có quan hệ với người bị bệnh, người bị nhiễm sẽ phát hiện thấy trên bộ phận sinh dục xuất hiện những tổn thương là vết loét mềm. Có điểm dễ phân biệt đó là bệnh này không giống với giang mai có tổn thương là những vết loét không đau và tự mất đi sau một thời gian, thì vết loét của bệnh hạ cam lại tồn tại nhiều tháng.Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những ban hồng, sẩn bao quanh. Sau đó hình thành mủ rồi vỡ thành vết loét tròn, kích thước khoảng 1-2cm. Bờ vết loét rõ, có băng, tróc vẩy, bờ viền có hai đường rõ nét: đường viền trong màu vàng, viền ngoài màu đỏ. Bề mặt vết loét có mủ vàng.  Nếu rửa sạch mủ sẽ thấy đáy không bằng phẳng, lởm chởm, có những chỗ nồi thịt. Biểu hiện này cũng được gọi với khái niệm là “Săng”, các săng này nằm trên da phù nề mềm, đau nên gọi là hạ cam mềm.

Tác hại của bệnh hạ cam đối với sức khỏe là gì

Bệnh Hạ cam là một căn bệnh rất nguy hiểm và khó hỗ trợ điều trị, nếu để bệnh phát triển sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Hình thành hạch bệnh hạ cam mềm

Khoảng 50-60% bệnh nhân bị nổi hạch, đa phần họ sẽ thấy nổi hạch sau khoảng 3-4 tuần khi có dấu hiệu phát bệnh. Chúng ta thường thấy bệnh nhân nổi hạch vùng bẹn, nổi một bên, sưng to. Khi nhấn vào vùng hạch thấy đau, lan rộng ra vùng xung quanh hạch bẹn, đồng thời gây viêm hạch, sưng nổi cục. Cục bộ vùng da bị sưng đỏ, khi chạm nhẹ có cảm giác đau như vỡ hạch, một thời gian không được hỗ trợ điều trị, hạch viêm sẽ vỡ chảy mủ, tạo thành vết loét, khoảng 2-4 tuần vết loét mới dần hồi phục.

Viêm da quy đầu và hẹp quy đầu

Những bệnh nhân có biểu hiện vết loét hạ cam ở bên trong da quy đầu, có thể do viêm nhiễm dẫn tới da bao quy đầu sưng, hẹp bao quy đầu, bao quy đầu tích dịch từ đó dẫn tới viêm quy đầu, nếu như tình trạng bao quy đầu bị sưng viêm không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới hẹp và gây hẹp quy đầu.

Rò niệu đạo

Do những vết loét hạ cam mềm trên dương vật, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vùng này gây hoại tử các tế bào và xâm nhập vào niệu đạo, ảnh hưởng tới việc bài tiết nước tiểu, gây chứng tiểu buốt, tiểu rắt,..gây hẹp lỗ niệu đạo.

bệnh hạ cam

Tiếp tục gây viêm nhiễm

Khi một số người đang bị bệnh hạ cam mềm thì có nguy cơ mắc thêm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như bệnh giang mai, nổi hạch vùng bẹn, hỗn hợp hạ cam,..dẫn tới việc hỗ trợ điều trị khó đạt kết quả cao.

Sưng bộ phận sinh dục

Nếu ở những bệnh nhân nam sẽ gây sưng vùng bìu, dương vật, tinh hoàn; còn nữ giới bị sưng âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ; hình thành các hạch viêm và không tự hồi phục như trước, tạo thành các tổ chức bị tích dịch.

Dễ bị lây nhiễm HIV

Bệnh hạ cam không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể trở thành “điều kiện thuận lợi” gây ra lây nhiễm HIV – có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. Vì vậy người mắc bệnh hạ cam cần thiết phải hỗ trợ điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

chat voi bac si

Bệnh xã hội nói chung đặc biệt là Bệnh hạ cam ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung của người bệnh, việc chậm trễ trong phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh có thể dẫn đến biến chứng nặng nề. Vì vậy khi có các dấu hiệu của bệnh hạ cam, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó hỗ trợ điều trị.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Tác hại của bệnh hạ cam đối với sức khỏe là gì. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ