Thu hẹp âm đạo và những điều cần biết

hỗ trợ

Thu hẹp âm đạo là cụm từ được chia sẻ, bàn tán của khá nhiều chị em, đặc biệt là các chị em đã hoàn thành thiên chức làm mẹ. Đây không chỉ là vấn đề đau đầu khiến nữ giới giảm đi sự tự tin, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Thu hẹp âm đạo đang được những người phụ nữ hiện đại quan tâm với mong muốn thực hiện để cải thiện tình trạng.

Thu hẹp âm đạo là gì?

Cũng như những lĩnh vực khác của y tế, thu hẹp âm đạo đã xuất hiện từ lâu, sơ khai có thể hiểu đó là việc khâu hẹp tầng sinh môn sau sinh, đối với phụ nữ sinh nở nhiều lần, đặc biệt trước kia người phụ nữ thường sinh nhiều con thì tình trạng này càng trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, trước kia việc khâu hẹp chỉ dừng lại ở việc bảo vệ cấu trúc bộ phận sinh dục nữ thì ngày nay, việc thu nhỏ âm đạo còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như độ “nhạy cảm” của âm đạo khi sinh hoạt tình dục. Như vậy, thu hẹp âm đạo là việc can thiệp các biện pháp y tế nhằm làm nhỏ lại kích thước âm đạo của những người phụ nữ có nhu cầu thực hiện, cũng như mong muốn âm đạo trở nên thon gọn hơn.

chat

Những trường hợp nào nên thu hẹp âm đạo:

  • Tất cả những chị em phụ nữ có nhu cầu, mong muốn thực hiện thu hẹp âm đạo
  • Những chị em phụ nữ sau khi sinh, âm đạo trở nên giãn rộng, mất đi tính đàn hồi
  • Những trường hợp chấn thương, tai nạn

thu hẹp âm đạo

Khi thu hẹp âm đạo cần lưu ý những gì

Trước khi thực hiện thu hẹp âm đạo chị em cần: Không sử dụng các chất kích thích, đồ ăn, thuốc uống có ga, có cồn. Mặc trang phục phù hợp trước khi đến khám.

Sau khi thực hiện chị em cần chú ý: Tránh các vận động mạnh, ngồi xổm, kiêng quan hệ tình dục,không nên ăn đồ ăn cay nóng, đồ tanh, chất kích thích và vệ sinh chăm sóc vùng kín theo hướng dẫn của bác sĩ.

chat

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Chi phí thu hẹp âm đạo giá bao nhiêu?

Chi phí thu hẹp âm đạo bao gồm từ việc khám chẩn đoán ban đầu cho đến việc thực hiện thu hẹp. Mà quá trình đó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Do đó, chi phí thu nhỏ âm đạo bao gồm tất cả các yếu tố đó. Chưa biết được mức độ cụ thể của từng bệnh nhân nên việc đưa ra một con số cụ thể là khó có thể xác định được. Hãy đi khám để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Phương pháp thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật

Hiện nay, chưa có một tài liệu hay một nghiên cứu nào chính thống cho rằng những phương pháp thu hẹp âm đạo không phẫu thuật kể trên có tác dụng. Do đó, chị em không tự ý thực hiện, điều này sẽ làm nguy hiểm cho sức khoẻ của bản thân.

thu nho am dao nu

 

Quy trình thu hẹp âm đạo như thế nào

Quy trình thực hiện thu hẹp vùng kín chỉ mất từ 30 – 60 phút và được tiến hành theo trình tự sau đây:

  • Kiểm tra trước tiểu phẫu: Tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử mắc các bệnh về phụ khoa,… Với những chị em vừa sinh xong, ít nhất phải 3 tháng sau mới được thực hiện tiểu phẫu thu hẹp vùng kín. Chị em mắc bệnh phụ khoa cần hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành tiểu phẫu.
  • Vô trùng và gây tê tại chỗ.
  • Tiến hành thực hiện: bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa của tầng sinh môn, nối các cơ vòng của ống âm đạo và làm nhỏ lại, cải thiện hình thái và kích thước âm đạo.chat

Phục hồi tầng sinh môn sau phẫu thuật

  • Với công nghệ tiên tiến hiện nay, việc thu hẹp vùng kín được thực hiện trong khoảng thời gian tương đối ngắn và chị em có thể tự đi lại bình thường ngay sau khi thực hiện mà không cần nằm viện.
  • Việc quan hệ trở lại sẽ diễn ra sau 6 tuần đến 3 tháng tùy theo cơ địatừng người và sự phục hồi của vết khâu.
  • Thu hẹp vùng kín được thực hiện bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên chỉ tự tiêu và không cần cắt chỉ. Việc thu hẹp âm đạo không cắt bỏ cơ, lại có thể tiến hành chỉnh hình, cải thiện hình thái và không để lại sẹo.
  Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước: Gọi điện thoại đến hotline  (028) 3832 9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ tư vấn thu hẹp âm đạo online của chúng tôi Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám bệnh phụ khoa (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Từ khóa:

  • thu ?m C?n Th? loc:VN,
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Thu hẹp âm đạo và những điều cần biết. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (6 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ