Chuyên đề liệt dương

Liệt dương đang là căn bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay. Đây là một trong những bệnh ở vùng kín nên bệnh nhân rất e ngại đi khám cũng như hỗ trợ điều trị. Từ đó ảnh hướng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.Vì vậy tìm hiểu những thông tin tổng quan về bệnh liệt dương sẽ giúp cho nam giới có kiến thức về căn bệnh này để kịp thời hỗ trợ điều trị.

LIỆT DƯƠNG
NỖI ÁM ẢNH CỦA CÁC ĐẤNG MÀY RÂU

Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Ngoài ra, liệt dương còn được hiểu là hiện tượng dương vật bị mềm trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, mất cực khoái.

LIỆT DƯƠNG
NỖI ÁM ẢNH CỦA CÁC ĐẤNG MÀY RÂU

Liệt dương dạng chủ yếu

Biểu hiện liệt dương dạng này khá hiếm và thường bắt nguồn từ những vấn đề gây ảnh hưởng đến tâm lý như: lo lắng, sợ hãi trong mối quan hệ giới tính.

Liệt dương dạng thứ yếu

Là sự mất khả năng cương vốn có của dương vật khi quan hệ tình dục sau một thời gian hoạt động bình thường và chỉ đạt được khoái cảm trong 25% thời gian đầu của cuộc ái ân.

ĐỂ GIÚP NGƯỜI BỆNH TỰ BIẾT MỨC ĐỘ TRIỆU CHỨNG LIỆT DƯƠNG, CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA MỘT SỐ THÔNG TIN SAU:

Mức độ nhẹ

Khi có nhu cầu tình dục bình thường, có dục vọng hay sự kích thích, thủ dâm hoặc khi có quan hệ tình dục, mặc dù dương vật cứng nhưng thời gian không dài thậm chí phải có sự hỗ trợ của tay mới có thể đi vào âm đạo được.

Mức độ trung bình

Nhu cầu tình dục yếu, dương vật phản ứng chậm đối với sự kích thích, cương cứng một cách miễn cưỡng và không duy trì được lâu. Khi có quan hệ tình dục, dương vật không thể đi vào âm đạo.

Mức độ nặng

Lúc này nam giới không có nhu cầu về tình dục. Dương vật không có khả năng cương cứng. Hoạt động tình dục hầu như bị dừng lại, nam giới không còn khoái cảm trong tình dục.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới:

Yếu tố tâm lý

Thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Quá trình này kéo dài dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

Yếu tố gia đình

Là một trong những nguyên nhân tác động rất lớn ảnh hưởng đến tâm lý bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, bất mãn với cuộc sống…

Do bệnh lý

Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…cũng giảm dần chức năng sinh lý do tác dụng của thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp, tiểu đường. Ngay cả thuốc an thần cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật.

Sau phẫu thuật

Sự can thiệp của dao kéo, thuốc gây mê, gây tê vào cơ thể cũng làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, các mô, cơ và mạch máu. Đây cũng là nguyên nhân liệt dương thường gặp ở nam giới.

Sử dụng chất kích thích

Hút thuốc lá, uống những đồ có cồn, dùng ma túy (heroin và cocain) gây những tác động xấu tới hệ thần kinh, khiến nam giới không thể kiểm soát bản thân bởi ảo giác.

Mất cân bằng hooc mon giới tính

Testosterone suy giảm khi nam giới bước qua độ tuổi trung niên, đồng thời cũng là thủ phạm của chứng liệt dương. Hơn nữa, sự thiếu hụt testoterone còn gây xuất tinh sớm và làm giảm ham muốn.

Liệt dương
ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?


Bệnh liệt dương có nguy cơ cao khiến cho đàn ông vô sinh, hiếm muộn

Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng là điều căn bản cho một sinh mệnh mới ra đời. Dương vật của bệnh nhân không cương cứng lên được, không thể đưa tinh trùng vào trong tử cung của nữ giới, làm cho việc nối dõi tông đường gặp khó khăn.

Liệt dương làm mất sự tự tin của nam giới, ảnh hưởng đến mối quan hệ hai bên

Bị bệnh liệt dương, làm cho đời sống vợ chồng không được như ý. Không đạt được khoái cảm trong nhu cầu về tình dục, đời sống hàng ngày của hai vợ chồng có thể có vết nứt, nghiêm trọng có thể làm cho hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Hỗ trợ điều trị liệt dương như thế nào?

Phòng khám đa khoa Mayo xin giới thiệu phương pháp hỗ trợ điều trị liệt dương tiên tiến trên thế giới hiện nay, phục hồi chức năng sinh dục, đó là: “Phương pháp hỗ trợ điều trị 6 trong 1”

Kiểm tra quá trình phục hồi

Kiểm tra chuyên biệt xác định nguyên nhân liệt dương

Phương pháp điện ly, hỗ trợ điều trị vào bên trong

Hỗ trợ điều trị kết hợp với việc sử dụng thuốc

Kết hợp hỗ trợ điều trị tâm lý và tinh thần

Áp suất chân không củng cố từ trường

Rất nhiều trường hợp bệnh đã cho thấy kết quả hỗ trợ chữa trị bệnh liệt dương do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là lựa chọn cho việc hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng sinh dục hiện nay.