Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh s ùi mào gà là bệnh lây nhiễm do virus Human Papova (HPV) gây nên. Thời gian ủ bệnh khá dài, từ 3 đến 6 tháng, gây u nhú và tổn thương niêm mạc cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nguyên nhân sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn

Lây từ mẹ sang con

Lây qua máu

Lây qua tiếp xúc gián tiếp

Nhận biết triệu chứng sùi mào gà sớm

Thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 6 tháng, trung bình là 2 tháng mới biểu hiện.

Ban đầu xuất hiện vài nốt sùi nhỏ, mềm, đường kính từ 1 – 2mm màu hồng nhạt.

Sau đó nốt sùi phát triển lên vài cm, không đau nhưng dễ chảy máu giống mào gà, hoa lơ

Thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, sùi mào ở hậu môn, một số còn xuất hiện sùi mào gà ở miệng.

* Có thể thấy biểu hiện sùi mào gà lâm sàn bằng mắt thường hoặc có thể không thấy.

tác hại của bệnh sùi mào gà

tác hại1
Dễ lây nhiễm: sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, ngoài ra còn có thể lây qua đường gián tiếp như khăn tắm, quần lót, bồn tắm, … chứa vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, có thể lây từ mẹ sang con.
tác hại2
Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Khi mắc sùi mào gà, các cặp vợ chồng thường có tâm lý nghi nghờ lẫn nhau. Đặc biệt, khi giao hợp sẽ làm chảy máu, dễ nhiễm trùng và giảm khoái cảm.
tác hại3
Dễ tái phát: khoảng 3 tháng đầu sau khi hỗ trợ điều trị rất dễ tái phát bệnh trở lại, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn. Vì vậy, trong thời gian hỗ trợ điều trị người bệnh nen chú ý theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra định kỳ cho tới khi khỏi bệnh.
tác hại4
Gây vô sinh: Sùi mào gà nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời dễ dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới dẫn đến vô sinh.

Phương pháp ALA – PDT hỗ trợ Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Mayo đang áp dụng các thiết bị chất lượng cao để hỗ trợ điều trị sùi mào gà một cách hiệu quả. Phương pháp ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mà gà hiệu quả, đã được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới, chữa trị thành công cho vô số người bệnh.

Quy trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà

bước 1
Bệnh nhân tiến hành kiểm tra xác định vùng nhiễm bệnh.
bước 2
Loại bỏ những nốt mụn nhìn thấy bằng phương pháp ALA – PDT.
bước 3
Loại bỏ vùng nhiễm khuẩn cận lâm sàn và u nhú, 1 lần/1 tuần, trong 2 – 3 tuần.
bước 4
Theo dõi tình hình bệnh, tiếp tục hỗ trợ điều trị.
bước 5
Sử dụng biện pháp hỗ trợ điều trị nội khoa giúp kháng vi khuẩn, ngăn tái phát.

4 Ưu điểm lớn của phương pháp ALA – PDT

không gây đau

Không gây đau đớn:

Phương pháp ALA – PDT sử dụng công nghệ hiện đại định vị chính xác vùng bệnh, nhanh chóng loại bỏ tổ chức mô bệnh, tiêu diệt virus sùi mào gà hiệu quả không gây ảnh hưởng đến các tổ chức khác, không gây đau đớn.
hiệu quả

Hiệu quả cao:

Phương pháp ALA – PDT mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị sùi mào gà cao. Sử dụng tia huỳnh quang đến các tổ chức tế bào chứ virut gây bệnh sùi mào gà nhằm phá hủy kết cấu gen, cắt đứt khả năng phát triển , điêu tiệt tận gốc virus.
sẹo

Không để lại sẹo:

Phương pháp ALA – PDT không để lại sẹo, đốt sùi mào gà mang tính thẩm mỹ cho người bệnh sau khi hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, việc sử dụng tia chiếu để hỗ trợ điều trị sùi mào gà giúp thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn.
tái phát

Hiệu quả:

Theo thống kê, hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT. Với việc loại bỏ virus gây bệnh, giúp các tế bào mới không mang mầm bênh, ngăn chặn hiệu quả tỉ lệ tái phát.