Địa chỉ điều trị bệnh giang mai ở TPHCM

Giang mai là căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm chỉ đứng sau đại dịch HIV/AIDS. Bệnh giang mai không những là nỗi ám ảnh của mỗi cá nhân mà còn đe dọa đến toàn xã hội. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra, chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục và nhiều con đường tiếp xúc vết thương hở. Vậy làm sao để phát hiện và điều trị bệnh? Nên điều trị giang mai ở đâu tại TPHCM? Hãy tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Bạn có biết?

bệnh giang mai Theo số liệu thống kê, có đến 95 – 98% trường hợp giang mai lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh rất dễ lây truyền cho người khác với tốc độ nhanh chóng. Người bệnh mắc bệnh chưa qua điều trị trong thời gian đầu có khả năng phát tán bệnh mạnh mẽ.

Do đó, dù quan hệ ở bất cứ hình thức nào, số lần nhiều hay ít đều có khả năng nhiễm bệnh rất cao. Tuy nhiên, khi mắc bệnh trên 4 năm thì khả năng lây nhiễm giảm dần.

4 con đường lây nhiễm chính của bệnh giang mai

bệnh giang mai

Quan hệ tình dục: Đây là con đường lây bệnh chính. Xoắn khuẩn Treponema pallidum sẽ lây nhiễm cho bạn tình trong quá trình quan hệ. khi mắc bệnh, da và niêm mạc ở bộ phận sinh dục có nhiều vết loét chứa xoắn khuẩn giang mai.

bệnh giang mai

Qua con đường tiếp xúc gián tiếp: Giang mai có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc gián tiếp với các đồ dùng cá nhân của người bệnh như: sử dụng chung khăn tắm, đồ lót, khăn mặt hay dao cạo râu,… Những đồ dùng này có thể chứa khuẩn giang mai.

bệnh giang mai

Lây nhiễm qua đường máu: Việc Sử dụng chung bơm kim tiêm, truyền máu  không xác định được nguồn gốc máu đều là con đường giúp xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và gây bệnh. Đây được xem là con đường lây nhiễm nhanh nhất của bệnh giang mai.

bệnh giang mai

Lây truyền từ mẹ sang con: Khi thai phụ mắc bệnh sẽ lây bệnh cho thai nhi qua đường sinh nở và nhau thai. Xoắn khuẩn giang mai sẽ thông qua đường tuần hoàn máu và lây nhiễm cho thai nhi. Thai phụ mắc bệnh dưới 1 năm có nguy cơ lây cho thai nhi đến 50%.

Biểu hiện của bệnh giang mai qua các giai đoạn

bệnh giang mai

Sau thời gian ủ bệnh từ 10 – 90 ngày, giang mai sẽ có các triệu chứng ban đầu. Những nơi ban đầu tiếp xúc với mầm bệnh sẽ xuất hiện các vết loét – hay còn gọi là săng giang mai.

Vết loét này không đau, không gây ngứa, có hình tròn hoặc bầu dục; bề mặt nông, nhẵn và có màu đỏ, không gây mủ; xuất hiện hạch ở 2 bên bẹn, cứng nhưng không gây đau.

Giai đoạn 1 kéo dài từ 2 – 6 tháng hoặc có thể nhanh hơn, các vết săng tự mất mà không cần can thiệp. Tuy nhiên, đây là lúc bệnh chuẩn bị chuyển sang giai đoạn thứ 2

bệnh giang mai

Sau khi các vết săng tự biến mất, chúng mọc trở lại với nhiều triệu chứng khác biệt như: Trên cơ thể người bệnh xuất hiện các nốt ban mọc khắp tứ chi, lòng bàn tay, bàn chân, vùng lưng, mạn sườn.

Các nốt ban không gây đau hay ngứa, không nổi trên bề mặt da. Khi dùng tay ấn vào thì chúng tự mất, không bị bong tróc.

Thời gian sau, người bệnh nổi các mảng sần như vết phỏng, viêm loét  trên bề mặt da. Các nốt này mang theo dịch nước và dễ bị vỡ do cọ xát. Giai đoạn 2 kéo dài từ 3 – 6 tuần và chuyển qua giai đoạn khác.

bệnh giang mai

Đây còn được gọi là giai đoạn tiềm ẩn. Suốt thời gian này, bệnh không có dấu hiệu nào đặc trưng. Cac diễn biến triệu chứng tương đối âm thầm khiến cho người bệnh lầm tưởng mình đã tự khỏi bệnh.

Ở giai đoạn này, người bệnh cần đi làm xét nghiệm huyết thanh. Bệnh nhân vẫn có khả năng lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai cho người khác nếu không có biện pháp phòng ngừa.

Nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời, bệnh giang mai có thể chuyển qua giai đoạn cuối sẽ cực kỳ nguy hiểm – giai đoạn cuối của bệnh.

bệnh giang mai

Là giai đoạn cuối cùng của bệnh, xảy ra từ 3 – 15 năm kể từ khi lây nhiễm giang mai. Nếu để bệnh ở giai đoạn cuối sẽ cực kỳ nguy hiểm và với sức tàn phá cơ thể rất lớn.

Người bệnh có thể rơi vào tình trạng liệt người, đột quỵ, động kinh, mù lòa, thần kinh, điếc,…bất cứ lúc nào, thậm chí có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

Trong gian đoạn cuối của bệnh, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào trong các tổ chức khu trú trong cơ thể và gây ra 3 loại giang mai chính: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai.

Tác hại của bệnh giang mai đối với người bệnh

Rối loạn cảm giác: Có đến 90% người bệnh nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu đau nhức, đặc biệt các các ngón chân, có thể đau từ mặt xuống chân. Những cơn đau nhói như dao cắt hoặc điện giật xuất hiện ngẫu nhiên.

Tổn hại trung khu thần kinh: Xoắn khuẩn xâm nhập vào khu thần kinh trung ương và gây tê liệt dần toàn hệ thống, teo dây thần kinh thị lực, đao đần, … tác động gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe.

Tổn hại hệ thống mạch máu: Sau khi xâm nhập vào hệ thống mạch máu, xoắn khuẩn giang mai sẽ gây ra u động mạch chủ, viêm và tắc động mạnh, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

giang-mai1

Phá hoại các chức năng cơ thể: Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và phát hủy các cơ quan, chức năng trong cơ thể, phá hoại hệ thống xương khớp dẫn đến tàn tật, tử vong.

Ảnh hưởng đến nội tạng: Dạ dày là nơi thường chịu tác động nhất của các xoắn khuẩn, biểu hiện là những cơn đau tột cùng ở phần bụng trên, mở rộng ra ở lồng ngực, phần ngực, buồn nôn, thậm chí ói mật.

Ảnh hưởng đến thai nhi: Ở nữ giới, giang mai không những gây tổn hại cho sức khỏe, tinh thần mà còn truyền nhiễm sang thai nhi, dễ gây sinh non, thai chết lưu, sảy thai khi mang thai.

Giải pháp điều trị giang mai hiệu quả tại Đa khoa Mayo – liệu pháp miễn dịch cân bằng

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ CỦA LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH CÂN BẰNG

bệnh giang mai

Chẩn đoán chuẩn: Dựa vào triệu chứng cụ thể, bác sĩ xác định ổ bệnh thông qua xét nghiệm huyết thanh và kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

bệnh giang mai

Điều trị nhắm vào các triệu chứng: Kết hợp các phác đồ thuốc điều trị toàn diện cho đến khi phản huyết thanh cho kết quả âm tính.

bệnh giang mai

Điều trị sâu: Không chế và tiêu diệt mầm bệnh, sử dụng kết hợp sóng ngắn giúp phục hồi các mô bệnh tổn thương, loại bỏ triệt để ổ bệnh.

bệnh giang mai

Chăm sóc sau điều trị: Bệnh nhân được chỉ định uống thuốc ngừa bệnh tái phát, các bác sĩ theo dõi quá trình phục hồi bệnh cho đến khi khỏi hẳn.

4 ƯU THẾ CỦA LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH CÂN BẰNG

Bảng so sánh giữa liệu pháp miễn dịch cân bằng và phương pháp truyền thống:

Phương pháp điều trị Độ chính xác Hiệu quả Độ an toàn Nguy cơ tái phát
Miễn dịch cân bằng Tình trạng bệnh được chẩn đoán chính xác bằng hệ thống kiểm tra, xét nghiệm hiện đại với các thiết bị nhập khẩu tiên tiến. Quy trình dẫn thuốc có khả năng tiêu diệt xoắn khuẩn mạnh mẽ, loại bỏ được gốc bệnh trong cơ thể nhanh chóng. Áp dụng kỹ thuật bức xạ nhiệt tiên tiến, không gây tổn thương đến các mô tế bào lân cận, đảm bảo an toàn cho cơ thể. Mầm bệnh trong cơ thể được khống chế và diệt trừ, chặn đứng nguy cơ tái phát, miễn dịch tự thân tăng cao.
Truyền thống Độ chính xác trong chẩn đoán vẫn còn hạn chế, một số tình trạng chẩn đoán nhầm hoặc sót. Không thể diệt sạch xoắn khuẩn giang mai, hiệu quả chậm, thời gian điều trị dài, dễ tái phát triệu chứng. Dễ để lại sẹo , gây tổn thương các tế bào khác. Ảnh hưởng tới sự hoàn chỉnh và chức năng bình thường của các cơ quan khác. Sau khi ngừng điều trị, bệnh dễ tái phát. Không thể tiêu diệt mầm bệnh một cách hiệu quả.

Chữa bệnh giang mai tại Phòng khám Đa khoa Mayo

bệnh giang mai

Tọa lạc tại số 35B – 35C, đường 3 tháng 2, P11, Q10, Phòng khám Đa khoa Mayo được biết đến là địa chỉ khám chữa các bệnh xã hội uy tín, trong đó có bệnh giang mai.

Chất lượng và thương hiệu và thương hiệu của Đa khoa Mayo được khẳng qua việc điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh giang mai, lấy lại niềm vui, hạnh phúc cho không ít người bệnh.

icon Lưu ý: Ở giai đoạn ban đầu, giang mai rất khó nhận biết. Do đó, nếu nghi ngờ bản thân mắc căn bệnh này qua một vài biểu hiện nhỏ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

ĐẶT HẸN LẤY MÃ SỐ KHÁM QUA MẠNG NHANH CHÓNG - TIỆN LỢI - HIỆU QUẢ

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng hệ thống tổng đài tư vấn miễn phí, đặt hẹn lấy mã số khám trước, giúp người bệnh không phải chờ đợi lâu khi đến khám.

Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo một trong ba cách đơn giản dưới đây:

  • Gọi đến số (028) 8899.3929 hoặc (028) 3832.9333 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat trên màn hình để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

chát với bác sĩ Mayo

HÃY ĐỂ MAYO BẢO VỆ SỨC KHỎE VÀ HẠNH PHÚC CHO GIA ĐÌNH BẠN