Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật

hỗ trợ

Hiện tượng hẹp bao quy đầu và lún dương vật là những hiện tượng luôn khiến cánh mày râu phải đau đầu. Chúng không những gây ra vô vàn khó khăn cho nam giới trong sinh hoạt thường ngày mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm, vô sinh, hoại tử dương vật. Cùng gây ra những tác hại giống nhau nhưng đây là 2 hiện tượng khác nhau. Tuy nhiên, không ít bạn nam vẫn còn mơ hồ về 2 tình trạng này. Sau đây là cách phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật ở nam giới.

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo cho biết, hẹp bao quy đầu và lún dương vật là 2 hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở các bé trai. Tuy nhiên, đây là 2 bệnh lý khác nhau, cần phải có cách phân biệt chúng để có biện pháp hỗ trợ điều trị đúng cách. Sau đây là những đặc điểm giống và khác nhau, giúp bạn có thể phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật:

phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Điểm giống nhau

– Đều là bệnh lý của dương vật, ảnh hưởng tới sự phát triển một các bình thường của dương vật.

– Dương vật bị bao quy đầu che phủ không lộ quy đầu ra ngoài.

– Bìu phát triển bình thường.

– Rất khó đi tiểu tiện, sinh hoạt tình dục khó khăn.

– Không ảnh hưởng đến tính mạng song ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và có con sau này.

Điểm khác nhau

Nguyên nhân của 2 bệnh hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


phan biet hep bao quy dau va lun duong vat

Bị hẹp bao quy đầu nguyên nhân do bao quy đầu quá dài không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu, phải dùng một số biện pháp tác động bao quy đầu mới có thể tụt xuống.

Trong khi đó, nguyên nhân chính của lún dương vật là do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường chạy từ cân Scarpa của thành bụng tới quy đầu của dương vật. Dải băng xơ này kéo thân dương vật về phía sau và da dương vật lại không được cố định tốt với cân dương vật. Do vậy thân dương vật bị tụt ra phía sau còn ống da bọc dương vật nhô ra ngoài quy đầu tạo ra hình ảnh như “thừa da”. Hoặc lún dương vật do lớp mỡ dày một cách bất thường ở da trên mu và quanh dương vật nên che lấp một phần dương vật gây ra ngắn dương vật một cách tương đối.

Biểu hiện của bệnh của 2 bệnh hẹp bao quy đầu và lún dương vật

 Hẹp bao quy đầu có một số biểu hiện sau:

Hẹp bao quy đầu có các biểu hiện như bao quy đầu trùm lấy quy đầu dương vật, không thể kéo bao quy đầu tụt xuống để lộ quy đầu một cách tự nhiên. Khi đi tiểu rất khó khăn, phải rặn tiểu và điều chỉnh lỗ niệu đạo để nước tiểu ra ngoài, tia nước tiểu yếu cũng có thể bị cong.

 Lún dương vật có biểu hiện:

Lỗ niệu đạo đổ ra đúng ở đỉnh quy đầu, trục dương vật thẳng, nhưng dương vật bị lún tụt xuống dưới hoặc ngang mức của xương mu, ống da dương vật thường nhỏ và ngắn, bao quy đầu thường bị chít hẹp. Khi đi tiểu, bệnh nhân (thường là trẻ em) thường phải dùng ngón tay ấn quanh gốc dương vật để nó thò ra.

Cách hỗ trợ điều trị 2 bệnh hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Có nhiều cách để hỗ trợ điều trị chứng hẹp bao quy đầu. Bệnh nhân có thể tự làm ở nhà hoặc tới các cơ sở y tế để cắt bao quy đầu. Khi tự làm ở nhà bệnh nhân có thể dùng tay lột bao quy đầu hoặc dùng thuốc bôi. Nếu không thể tự lột bao quy đầu được thì bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, thủ thuật này rất đơn giản chỉ diễn ra trong vòng 15-30 phút là đã có thể hoàn thành.

Đối với bệnh lún dương vật bệnh này khó để hỗ trợ điều trị hơn bệnh hẹp bao quy đầu, cần phải đến các cơ sở y tế để có các biện pháp hỗ trợ điều trị riêng. Khi bị lún dương vật thì phải được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Các bác sĩ chuyên nam khoa cũng cho biết thêm, hẹp bao quy đầu và lún dương vật đều là những hiện tượng có nguy cơ gây vô sinh, ung thư, hoại tử dương vật rất cao. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của các hiện tượng này, nam giới không nên chủ quan mà hãy tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn online của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về các hiện tượng này. Ngoài ra với những bạn chat và đặt hẹn online trên website còn được ưu đãi giảm chi phí thăm khám tại phòng khám đa khoa Mayo chúng tôi.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa