Cắt bao quy đầu giảm 70% nguy cơ nhiễm HIV

hỗ trợ

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí mBIO, các nhà khoa học nói rằng: Lượng vi khuẩn xung quanh dương vật có liên quan trực tiếp đến bao quy đầu. Do đó, việc cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV ở nam giới.

Cắt bao quy đầu giảm 70% nguy cơ nhiễm HIV

Theo thông báo của tạp chí Wall Street (Wall Street Journal), các nhà khoa học của Pháp và Nam Phi vừa tiến hành nghiên cứu cho thấy, việc cắt bao quy đầu ở nam giới giúp giảm tới 70% nguy cơ lây nhiễm HIV cho họ khi có quan hệ tình dục.

Những kết quả đáng vui mừng này sẽ được trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Bertran Auvert thuộc trung tâm y tế cộng đồng ở Pháp trình bày tại Diễn đàn quốc tế lần thứ 3 các hiệp hội phòng chống AIDS về vấn đề phát sinh và điều trị virus HIV tại Rio de Janeiro, Brazil vào cuối tháng này.

Đây rất có thể sẽ là một cách thức hiệu quả giúp ngăn ngừa đại dịch thế kỷ bùng phát mạnh mẽ. Tất nhiên, nam giới là những người có lợi nhất trong kết quả nghiên cứu này nhưng cũng không thể phủ nhận được những tác dụng tích cực gián tiếp lên phụ nữ khi bạn tình của họ không nhiễm phải virus HIV.

Việc thử nghiệm tại bệnh viện đã tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên hơn 3000 thanh niên trong độ tuổi từ 18-24 không nhiễm HIV đang sinh sống tại một thành phố ở Nam Phi. Một nửa số thanh niên đó được chỉ định cũng rất ngẫu nhiên thực hiện việc cắt bao quy đầu còn nửa kia thì giữ nguyên. Theo như kế hoạch thì đáng lẽ những thanh niên này phải được theo dõi trong vòng 21 tháng, nhưng chỉ sau một năm, các nhà khoa học đã thấy rất rõ hiệu quả của việc cắt bao quy đầu khi làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Cứ 10 người tham gia thử nghiệm mà chưa cắt bao quy đầu nhiễm HIV thì chỉ có 3 người đã cắt bao quy đầu nhiễm virus này.

Từ thực tế đáng mừng này, ban giám sát nghiên cứu nhận thấy cần thiết phải ngừng việc nghiên cứu lại trước 9 tháng theo như kế hoạch đã định để cho những người thuộc nhóm chưa cắt bao quy đầu đi cắt bao quy đầu nhằm ngăn chặn việc lây lan HIV/AIDS càng sớm càng tốt.

Bao-quy-dau

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến

Hiện nay có nhiều phương pháp thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu như:

Cắt bao quy đầu truyền thống

 • Gây đau đớn ,chảy máu nhiều.
 • Thời gian thực hiện khoảng 30 – 60 phút.
 • Thời hai hồi phục lâu.
 • Có thể để lại sẹo.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

 • Cắt bao quy đầu không đau do bệnh nhân được gây tê tại chỗ trước khi tiến hành tiểu phẫu.
 • Thời gian tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ từ 15 đến 30 phút.
 • Vết thương rất nhỏ, chảy máu ít,  mau lành do đó không cần nằm viện. Thông thường, sau khoảng 1 tuần là bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường và sau 1 tháng có thể quan hệ tình dục trở lại được.

Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

 • Ít tổn thương, giảm nhẹ những cơn đau.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 8 – 10 phút.
 • Không gây nhiễm trùng, viêm nhiễm.
 • Thủ thuật đơn giản và nhanh chóng.
 • Không cần phải nằm viện, hồi phục nhanh.

Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? có đắt không?

Theo các chuyên gia tại phòng khám Mayo, để biết chính xác mức giá cắt bao quy đầu cần phải dựa vào những yếu tố như:

Tình trạng bệnh

Nam giới sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát bộ phận sinh dục. Đối với trường hợp nam giới chỉ bị dài/ hẹp bao quy đầu thì mức chi phí sẽ thấp hơn so với những trường hợp nam giới có những dấu hiệu viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn,…

Địa chỉ phẫu thuật cắt bao quy đầu

Là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt bao quy đầu, nam giới tiến hành tại những địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng, mức giá cắt bao quy đầu sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế hoạt động chui hoặc hoạt động công khai nhưng kém chất lượng. Tất nhiên, “giá cả đi kèm với chất lượng”, nếu cắt bao quy đầu ở địa chỉ chất lượng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về kết quả cắt bao quy đầu, đồng thời đảm bảo không để lại bất kì biến chứng nguy hiểm sau khi cắt.

chat online

Phương pháp thủ thuật

Phương pháp tiến hành thủ thuật ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá cắt bao quy đầu. Các phương pháp mới như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu có thời gian tiểu phẫu và phục hồi rất nhanh, tính thẩm mỹ cao và hạn chế tối đa đau đớn cho người bệnh. Nếu cắt bao quy đầu bằng các phương pháp này, mức giá sẽ cao hơn so với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Khả năng phục hồi sau tiểu phẫu

Cuối cùng, tùy vào cơ địa của mỗi người mà mức độ hồi phục sau điều trị sẽ là khác nhau. Nếu sức khỏe tốt, khả năng phục hồi nhanh chóng và không có dấu hiệu gì bất thường thì chi phí cắt bao quy đầu vẫn như mức giá ban đầu. Nếu khả năng hồi phục chậm và có dấu hiệu viêm nhiễm do quá trình vệ sinh bao quy đầu tại nhà không đảm bảo thì chi phí cắt bao quy đầu có thể sẽ phát sinh thêm khá nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với bác sĩ online qua hotline 028.3832.9333 hoặc qua khung chat bên dưới website https://mayo.com.vn để tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Cắt bao quy đầu giảm 70% nguy cơ nhiễm HIV. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa