Nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu

hỗ trợ

Cắt bao quy đầu tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng do diễn ra ở vị trí nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương nếu không được chăm sóc đúng cách. Chính vì vậy, nam giới cần trang bị những kiến thức cần thiết về vấn đề nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu để việc hồi phục vết mổ mau và đạt hiệu quả cao.

Nam giới nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu để hồi phục nhanh

Thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành ở những nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu để phần quy đầu được vệ sinh sạch sẽ hơn, từ đó tránh các biến chứng gây viêm nhiễm trên dương vật.

Với các phương pháp hiện đại như ngày nay thì chỉ cần 1 tuần sau khi cắt bao quy đầu, nam giới có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên điều này còn đòi hỏi quá trình chăm sóc và giữ vệ sinh phần quy đầu đúng theo chỉ định của bác sĩ. Vì quy đầu ở những người bị dài, hẹp bao quy đầu vốn nhạy cảm hơn người bình thường nên chỉ cần có những tác động nhỏ cũng sẽ khiến quá trình hồi phục gặp khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy, vấn đề nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu cần được nam giới quan tâm chú trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Nam giới nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu để hồi phục ***** Thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành ở những nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu để phần quy đầu được vệ sinh sạch sẽ hơn, từ đó tránh các biến chứng gây viêm nhiễm trên dương vật. Với các phương pháp hiện đại như ngày nay thì chỉ cần 1 tuần sau khi cắt bao quy đầu, nam giới có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên điều này còn đòi hỏi quá trình chăm sóc và giữ vệ sinh phần quy đầu đúng theo chỉ định của bác sĩ. Vì quy đầu ở những người bị dài, hẹp bao quy đầu vốn nhạy cảm hơn người bình thường nên chỉ cần có những tác động nhỏ cũng sẽ khiến quá trình hồi phục gặp khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy, vấn đề nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu cần được nam giới quan tâm chú trọng. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Mayo, việc kiêng cữ sau khi cắt bao quy đầu là cần thiết cho quá trình hồi phục và có thể thực hiện dễ dàng thông qua các thói quen như: - Sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu người bệnh cần nằm nghỉ từ 3-4 ngày, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu khiến cho cục bộ tuần hoàn máu không lưu thông và dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương. - Để vết mổ không bị tổn thương nam giới nên tránh quan hệ tình dục trong ít nhất từ 1- 2 tháng đầu, hết sức tránh cương cứng, để không làm nứt vết thương dễ gây xuất huyết và viêm nhiễm. - Không nên xem phim ảnh, sách báo gây kích thích, tránh tiếp xúc với vợ hoặc bạn gái, các họat động mạnh khiến dương vật dễ bị cương cứng, gây đau nhức hoặc chảy máu. - Không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá. - Hạn chế ăn các loại thực phẩm chất nóng như: thịt dê, thịt bò, các loại hải sản nước mặn chất tanh nóng và các loại gia vị tiêu tỏi ớt. - Không tham gia các hoạt động mạnh như đua xe, cưỡi ngựa…. Phải nghỉ ngơi nhiều. - Khi tắm tránh những va chạm vào bộ sinh dục, không làm ướt miệng vết thương. - Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng dung dịch cồn 75% hoặc bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, hoặc dùng dung dịch ấm ngâm phần đầu dương vật. - Không mặc đồ lót quá chật. - Sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu nếu bạn có hiện tượng ra máu hoặc sưng điển hình cần đến gặp bác sĩ để khám và xử trí kịp thời. Tất cả những biện pháp nêu trên mà các bác sĩ khuyến cáo đều rất dễ thực hiện, đơn giản, không hề tốn kém hay phức tạp nhưng hiệu quả mang lại cao trong công tác hồi phục sức khỏe sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bát thường nào như dương vật tím bầm hoặc tấy đỏ, chảy nhiều mủ có mùi hôi, sưng to kèm sốt cao thì nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.Cần chú ý hướng dẫn của các bác sĩ nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo chuyên khoa nam khoa, việc kiêng cữ sau khi cắt bao quy đầu là cần thiết cho quá trình hồi phục và có thể thực hiện dễ dàng thông qua các thói quen như:

– Sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu người bệnh cần nằm nghỉ từ 3-4 ngày, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu khiến cho cục bộ tuần hoàn máu không lưu thông và dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương.

– Để vết mổ không bị tổn thương nam giới nên tránh quan hệ tình dục trong ít nhất từ 1- 2 tháng đầu, hết sức tránh cương cứng, để không làm nứt vết thương dễ gây xuất huyết và viêm nhiễm.

– Không nên xem phim ảnh, sách báo gây kích thích, tránh tiếp xúc với vợ hoặc bạn gái, các hoạt động mạnh khiến dương vật dễ bị cương cứng, gây đau nhức hoặc chảy máu.

– Không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá.

– Hạn chế ăn các loại thực phẩm chất nóng như: thịt dê, thịt bò, các loại hải sản nước mặn chất tanh nóng và các loại gia vị tiêu tỏi ớt.

– Không tham gia các hoạt động mạnh như đua xe, cưỡi ngựa…. Phải nghỉ ngơi nhiều.

– Khi tắm tránh những va chạm vào bộ sinh dục, không làm ướt miệng vết thương.

– Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, hoặc dùng dung dịch ấm ngâm phần đầu dương vật.

– Không mặc đồ lót quá chật.

– Sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu nếu bạn có hiện tượng ra máu hoặc sưng điển hình cần đến gặp bác sĩ để khám và xử trí kịp thời.

chat voi bac si

Tất cả những biện pháp nêu trên mà các bác sĩ khuyến cáo đều rất dễ thực hiện, đơn giản, không hề tốn kém hay phức tạp nhưng hiệu quả mang lại cao trong công tác hồi phục sức khỏe sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như dương vật tím bầm hoặc tấy đỏ, chảy nhiều mủ có mùi hôi, sưng to kèm sốt cao thì nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này.  Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa