Bệnh xoắn tinh hoàn là gì?

hỗ trợ

Xoắn tinh hoàn là một trong những trường hợp phải cấp cứu khẩn cấp trong số những bệnh lý nam khoa. Đây được xem là nguyên nhân chính gây tổn thương cho tinh hoàn ở nam giới, nếu không được làm phẫu thuật tháo xoắn kịp thời thì bệnh có thể gây hoại tử tinh hoàn.

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì ?

xoan tinh hoan la gi

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì

Tinh hoàn hay dịch hoàn là một cơ quan nằm ở trong bìu của dương vật được phân ra làm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải. Đây là một bộ phận trung bình có kích thước dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong sản xuất ra tinh trùng của nam giới, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố nam testosteron) làm cho cơ thể phát triển nam tính, phân biệt với giới tính nữ.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Mayo, xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghén một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, khiến tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Xoắn tinh hoàn thường gặp ở độ tuổi 5 – 20 tuổi, có thể xảy ra ở trẻ nhỏ và người lớn. Nếu bị xoắn một bên cũng có nguy cơ bị xoắn bên còn lại.

Điều này là hết sức nguy hiểm bởi nam giới nếu bị hoại tử tinh hoàn thì khả năng thực hiện chức năng của tinh hoàn là tạo ra tinh trùng và nội tiết tố nam sẽ bị mất. Từ đó nam giới sẽ có nguy cơ bị vô sinh và cần hỗ trợ điều trị nội tiết tố lâu dài.

Theo các bác sĩ xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa khẩn cấp. Thời gian chuẩn để hỗ trợ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn là trong vòng 6 giờ đầu tiên tính từ khi có biểu hiện đau. Trong vòng 6 giờ đầu, khả năng “cứu” được tinh hoàn nguyên vẹn là rất cao. Nếu như càng để lâu thì cơ hội cứu được tinh hoàn là càng thấp. 

Do đó, khi có những biểu hiện đau dữ dội, sưng vùng bìu, nôn mửa,…nam giới nên tìm đến các trung tâm y tế, địa chỉ khám nam khoa uy tín để được hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ gây ra hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về xoắn tinh hoàn là gì, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng Khám Nam Khoa Mayo Clinic qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

 

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Bệnh xoắn tinh hoàn là gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa