Điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?

hỗ trợ

Xoắn tinh hoàn tuy không xuất hiện phổ biến ở nam giới nhưng hậu quả của nó thì vô cùng nguy hiểm. Nếu không điều trị xoắn tinh hoàn kịp thời thì bệnh có thể khiến nam giới bị vô sinh và mất cân bằng nội tiết tố nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn

phẫu thuật hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử.

Để hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn, các bác sĩ chuyên nam khoa tại phòng khám đa khoa Mayo cho biết:

Xoắn tinh hoàn là cấp cứu ngoại khoa. Thời gian chuẩn để điều trị bệnh xoắn tinh hoàn theo các bác sĩ là trong vòng 6 giờ đầu tiên tính từ khi có biểu hiện đau.

Trong vòng 6 giờ đầu, khả năng cứu được tinh hoàn nguyên vẹn như cũ cho nam giới là rất lớn. Còn nếu đến trong khoảng 6-12 giờ thì khả năng chỉ còn 50%. Nếu kéo dài từ 12-24 giờ thì chỉ còn 20% mà thôi.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Còn nếu trên 24h thì hi vọng bằng 0% và bạn phải chấp nhận hy sinh ít nhất 1 bên “túi bi đôi” của mình.

Trước hết, bệnh nhân cần được tiến hành kiểm tra, bao gồm có xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu. Các bác sĩ có thể chụp X quang để chẩn đoán sự lưu thông của máu và tình trạng tinh hoàn của người bệnh.

Nếu tinh hoàn không hề hấn gì bác sĩ sẽ tháo xoắn thừng tinh, cố định tinh hoàn để nó không xoắn nữa. Ngay cả cái hòn bên kia dù không bị sao cũng được bác sĩ khâu cố định với mục đích phòng bệnh hơn hỗ trợ điều trị bệnh.

Nếu trường hợp không thể cứu vãn thì cần phải cắt bỏ tinh hoàn đang bị xoắn, tránh trường hợp ảnh hưởng bên tinh hoàn còn lại.

Việc phẫu thuật cắt bỏ một bên tinh hoàn sẽ không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, phái mạnh nên chú ý vệ sinh sạch sẽ và hạn chế các hoạt động thể thao vận động mạnh.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Trên đây là phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Mayo. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo theo hotline để nhận được sự hỗ trợ.

chi-phi-dieu-tri-viem-bao-quy-dau-1

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa