Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới là gì?

hỗ trợ

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những chứng bệnh nam khoa đặc biệt nguy hiểm ở nam giới. Bệnh có thể gây những ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, nó còn có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

gian tinh mach thung tinh la gi

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa Mayo, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh này thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái, với phần lớn trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Nguyên nhân của bệnh là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn.

Thông thường, những triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh thường rất dễ nhận biết, bao gồm:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Thể tích tinh hoàn nhỏ
  • Rối loạn sinh tinh do sự thay đổi mô học của tinh hoàn, bất thường của tinh dịch đồ khi đi khám vô sinh.
  • Giảm nồng độ testosterone và thay đổi nhiều hormone khác.
  • Đau ở vùng tinh hoàn.
  • Cảm giác nặng nề ở tinh hoàn
  • Sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì.
  • Một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

Các bác sĩ Phòng Khám Nam Khoa Mayo Clinic cho biết, ở những trường hợp nhẹ, bệnh cần được theo dõi và có khi không cần phải hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh tiến triển ở mức độ nặng hơn thì sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng chính là vô sinh ở nam giới.

Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Cụ thể là số lượng tinh trùng giảm, chất lượng cũng giảm sút… Có giả thuyết cho rằng do máu ứ đọng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn nên ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng vì tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng chất lượng nếu nhiệt độ của bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3-4 độ.

Do đó, bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo khuyên các đấng mày râu khi mắc bệnh nên sớm đến các trung tâm y tế để được các chuyên gia khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới là gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa