Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

hỗ trợ

Xoắn tinh hoàn là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất trong các cấp cứu nam khoa. Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn là rất dễ phát hiện và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, nam giới có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa Phòng khám đa khoa Mayo, xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, khiến tinh hoàn bị thiếu máu.

những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

Dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu xoắn tinh hoàn sau, nam giới cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị một cách kịp thời tại các trung tâm y tế, cụ thể:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Xuất hiện đột ngột đau ở vùng tinh hoàn là đau ở một bên tinh hoàn. Đau lan dọc theo ống bẹn len bụng, một số trường hợp đau lan ra lưng. Bệnh nhân thường đau bất kỳ lúc nào, đặc biệt là vào ban đêm hoắc lúc nửa đêm và sáng.
  • Một bên vùng bìu sưng tấy và đau nhức. Vùng da bìu đỏ hoặc tím tái. Hai bên tinh hoàn lệch nhau, một bên cao một bên thấp
  • Xuất tinh ra máu hoặc có lẫn mủ trong tinh dịch.
  • Người bệnh có thể bị sốt cao hoặc suy nhược và mệt mỏi, có cảm giác chóng mặt, buồn nôn.
  • Bị tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu ra máu,…
  • Trường hợp xoắn tinh hoàn ở trẻ em thường có biểu hiện da bìu đỏ sẫm, sưng đau, nhăn nheo và chảy xệ xuống, sờ vào da thấy nóng ran, có thể sốt cao. Bé thường quấy quấy khóc, không ăn uống hoặc bú mớm, chạm vào bé sẽ khóc nhiều hơn.

Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn do mạch máu bị nghẽn thiếu máu nuôi dưỡng, do đó phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn. Nguy cơ vô sinh cao, đặc biệt là các trường hợp thừng tinh 2 bên tinh hoàn đều lần lượt bị xoắn.

Chính vì vậy, khi có các dấu hiệu của xoắn tinh hoàn như kể trên bạn cần phải lập tức tới cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo theo hotline để nhận được sự hỗ trợ.

dia-chi-dau-tinh-hoan

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa