Tác hại của xoắn tinh hoàn là gì?

hỗ trợ

Một trong những tác hại của xoắn tinh hoàn đáng sợ chính là phải cắt bỏ một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Điều này có khiến cho nam giới có nguy cơ mất cơ hội làm cha và phải đối mặt với sự rối loạn nội tiết tố nam.

Tác hại của xoắn tinh hoàn đối với sức khỏe nam giới

tac hai cua xoan tinh hoan

Xoắn tinh hoàn là một trong các bệnh điển hình liên quan đến tinh hoàn. Thực chất đây chính là hiện tượng cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó. Khi đó sẽ làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, khiến cho khu vực này bị thiếu máu trầm trọng dẫn đến nguy cơ hoại tử tinh hoàn.

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo Clinic, Xoắn tinh hoàn là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở nam giới với tất cả các độ tuổi. Bình thường, tinh hoàn thường được cố định ở trong bìu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các điểm cố định này trở nên lỏng lẻo (thường liên quan đến cả hai tinh hoàn) dễ làm cho tinh hoàn bị xoay, lâu dần sẽ dẫn tới hiện tượng xoắn tinh hoàn.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Theo các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Mayo cho biết, tác hại của xoắn tinh hoàn có thể kể đến cụ thể như sau:

– Gây hoại tử tinh hoàn, dẫn đến vô sinh: Tình trạng không được cung cấp máu để nuôi dưỡng tình hoàn kéo dài có thể khiến hoại tử tinh hoàn, nặng hơn là hỏng cả hai bên tinh hoàn dẫn đến mất khả năng sinh sản ở nam giới.

– Rối loạn giới tính: Nếu bệnh nặng và phải cắt bỏ cả hai tinh hoàn sẽ làm suy giảm dần hormone nam và phát triển theo giới tính nữ. Bệnh nhân có thể duy trì nam tính khi thực hiện bơm nội tiết tố nam, tuy nhiên, quá trình này phải được thực hiện suốt đời.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi có những dấu hiệu của bệnh xoắn tinh hoàn, nam giới cần mau chóng đi hỗ trợ điều trị ngay. Hiện tượng này phát hiện càng sớm càng hạn chế mức độ ảnh hưởng đến tinh hoàn.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Trên đây là những chia sẻ về tác hại nguy hiểm của xoắn tinh hoàn. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo theo Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Tác hại của xoắn tinh hoàn là gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa