Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là gì?

hỗ trợ

Viêm bàng quang ở nam giới là một chứng bệnh thuộc về bệnh lý đường tiết niệu. Nam giới khi bị bệnh thường có cảm giác tiểu buốt tiểu rát, nước tiểu đục, sốt nhẹ. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng gây suy thận, viêm thận.

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang ở nam giới là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Phần lớn các trường hợp là do vi khuẩn gây nên khi lây nhiễm ngược dòng từ đường niệu đạo lên tới bàng quang. Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau và khó chịu, nó sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan lên thận.

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là gì?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo, viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang do thăm khám hoặc thực hiện các thủ thuật bằng dụng cụ không được vô khuẩn… Trong tất cả các loại gây viêm bàng quang thì cốt lõi vẫn là vi khuẩn. Có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, có loại đi ngược dòng nước tiểu, có loại từ máu đi qua thận rồi xuống bàng quang (vãng khuẩn huyết, nhiễm khuẩn huyết).

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Hầu hết các loại vi khuẩn gây viêm bàng quang là vi khuẩn họ đường ruột. Đó là những vi khuẩn Gram âm, đứng đầu trong họ vi khuẩn đường ruột gây viêm bàng quang chủ yếu là E.coli, sau đó là các vi khuẩn Proteus mirabilis, Kelbsiela pneumoniae, Enterobacter, Citrobacter, Serrater…

Tùy theo cấp độ của bệnh mà các chuyên gia chia viêm bàng quang làm:

– Viêm bàng quang cấp tính: Đây là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh viêm đường tiết niệu. Viêm bàng quang cấp là tình trạng nhiễm khuẩn tại bàng quang. Biểu hiện lâm sàng thường là đái buốt, đái rắt, có thể đái ra máu, ra mủ. Khi làm xét nghiệm nước tiểu phát hiện có bạch cầu niệu và vi khuẩn niệu.

– Viêm bàng quang mãn tính: Viêm bàng quang mãn tính là do viêm bàng quang cấp tính không được hỗ trợ điều trị kịp thời dẫn đến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm bàng quang mãn tính có triệu chứng giống như giai đoạn cấp tính nhưng biểu hiện nặng hơn. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận…

Tuy viêm bàng quang không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng biến chứng của nó lại là tác nhân gây nên suy thận – một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nên nam giới cần phải chủ động hỗ trợ điều trị kịp thời ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ