Xuất tinh muộn, nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm

hỗ trợ

Xuất tinh muộn chỉ chiếm khoảng từ 2-6% trong các chứng bệnh về rối loạn xuất tinh. Tuy biểu hiện này không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng lại là tác nhân ảnh hưởng đến đời sống tình dụng cũng như tình trạng vô sinh ở nam giới.

duong-vat-tiet-nuoc-mau-trang-duc-la-benh-g

Xuất tinh muộn là gì?

Xuất tinh muộn là hiện tượng có đầy đủ các điều kiện ham muốn tình dục, kích thích, đủ độ cương cứng dương vật nhưng lại gặp khó khăn đi đến xuất tinh. Cuộc giao hợp trở thành quá ngưỡng kích thích dẫn đến cả đôi bên đều mệt mỏi, chán chường không còn hào hứng để đón nhận những khoái cảm.

Xuất tinh muộn có thể là tạm thời hoặc lâu dài và ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục cũng như tâm lý của nam giới.

chat online

Các nguyên nhân của xuất tinh muộn là gì?

Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh muộn có thể chia làm hai là tâm lý hay thực thể.

Về nguyên nhân tâm lý:

Triệu chứng này có thể do cảm giác sợ có thai, giảm ham muốn tình dục do nhiều nguyên nhân (bạn tình thiếu gợi cảm, cảm giác sợ hãi khi giao hợp hoặc đang xung khắc với bạn tình).

Về nguyên nhân thực thể:

Có thể do một số bệnh nội khoa, thuốc hoặc phẫu thuật ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh điều khiển phản xạ xuất tinh hoặc tác động lên thần kinh giao cảm chi phối túi tinh và cổ bàng quang, hoặc tác động lên thần kinh vận động chi phối sàn chậu và dương vật, gây xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái.

Bên cạnh đó triệu chứng này cũng có thể xuất hiện trên những người nghiện bia, rượu hay người thường xuyên sử dụng các chất kích thích.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Ở người cao tuổi, chứng xuất tinh muộn thường do hậu quả của phẫu thuật tiền liệt tuyến, có bệnh lý đái tháo đường. Một số thuốc kháng adrenergic trong đó có một số thuốc dùng để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm cũng có thể gây hậu quả xuất tinh muộn. Một số thuốc như ức chế alpha và ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin có thể gây mất cực khoái.

Triệu chứng của xuất tinh muộn

Triệu chứng thực tế:

Nam giới được coi là xuất tinh muộn khi thời gian trì hoãn xuất tinh trong một lần quan hệ nhiều hơn 30 phút hoặc cần có nhiều kích thích tình dục hơn để đạt được cực khoái đến mức xuất tinh.

Bên cạnh đó, bệnh cũng có biểu hiện khi nam giới không thể đạt cực khoái khi giao hợp nhưng có thể xuất tinh với kích thích dương vật bằng miệng hoặc bằng tay. Một số người chỉ có thể xuất tinh khi thủ dâm.

Triệu chứng lâm sàng:

Ở bệnh nhân bị xuất tinh muộn, không xuất tinh hoặc không đạt khoái cảm tình dục. Khi khám lâm sàng thấy kích thước, mật độ 2 tinh hoàn (tinh hoàn teo có thể là bệnh lý suy sinh dục, không xuất tinh hoặc xuất tinh rất ít), sờ không thấy ống dẫn tinh 2 bên (phối hợp với siêu âm qua ngả trực tràng thấy bất sản túi tinh 2 bên). Trong bệnh lý bất sản ống dẫn tinh 2 bên thì thể tích xuất tinh cũng rất ít, giúp có thể chẩn đoán phân biệt với một bệnh cảnh không tinh trùng do bế tắc,…

Điều trị chứng xuất tinh muộn như thế nào

Dựa vào nguyên nhân mà các bác sĩ phòng khám nam khoa tphcm  – Mayo sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp:

  • Điều trị bằng phương pháp kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến cũng hiệu quả cho một số trường hợp xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.
  • Điều trị bằng tâm lý cho người xuất tinh muộn nếu chứng bệnh này liên quan đến sự lo âu đối với bạn tình. Điều trị tâm lý là nhằm giải quyết những trở ngại trong quan hệ tình dục để duy trì cuộc sống hòa hợp lứa đôi. Mỗi bên cần được động viên, chia sẻ cởi mở với nhau, cần phải đối mặt với thực trạng để tìm những biện pháp hợp lý cho cả đôi bên thì mới hy vọng.
  • Điều trị bằng thuốc trên nguyên tắc bệnh nhân được thăm khám và làm các xét nghiệm, từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể.

phong-kham-nam-khoa-quan-go-vap

Ngoài ra, có thể dùng phương pháp phẫu thuật đặt qua hậu môn máy phát sóng xung động kích thích vùng túi tinh để kích thích cho việc xuất tinh dễ dàng.

Khi có bất cứ dấu hiệu nào của nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị xuất tinh muộn, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự tư vấn và điều trị của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc hoặc các phòng khám kém chất lượng để tránh các biến chứng và hậu quả sau này.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Xuất tinh muộn, nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (3 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa