Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

hỗ trợ

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất thường gặp ở những bệnh nhân lớn tuổi. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của các đấng mày râu. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến bàng quang hay thận.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm ngay dưới bàng quang, nối với niệu đạo. Các tuyến ở trong mô tuyến tiền liệt tạo ra một chất dịch màu trắng, trong quá trình giao hợp, tuyến co bóp các cơ và đẩy chất nhờn này xuống đường niệu đạo, ở đây nó trộn lẫn với các chất nhầy khác tạo thành tinh dịch.

Cơ quan này chỉ có ở nam giới và nằm dưới bàng quang, trước trực tràng. Khi độ tuổi của nam giới càng cao, tuyến tiền liệt càng có nguy cơ phình to. Đó là một dấu hiệu bình thường của chứng lão hóa. Tuy nhiên, nếu như tuyến tiền liệt phình to, chèn ép vào niệu đạo sẽ gây ra những khó khăn cho việc đi tiểu. Nếu để tình trạng này liên tục kéo dài, sẽ dẫn tới nguy cơ bị các khối u làm tắc đường nước tiểu.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ có những triệu chứng như:

– Dòng nước tiểu yếu.

– Khó bắt đầu đi tiểu.– Vấn đề ở cuối đi tiểu.– Thường xuyên, cấp bách cần phải đi tiểu.– Tăng số lần đi tiểu ở đêm.– Căng thẳng khi đi tiểu.– Không thể trống rỗng bàng quang.– Máu trong nước tiểu (tiểu máu).– Nhiễm trùng đường tiết niệu.– Hình thành sỏi trong bàng quang.– Suy giảm chức năng thận.

Rất nhiều nam giới đứng tuổi bị phì đại tuyến tiền liệt mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời đã dẫn đến những hậu quả hết sức nguy hiểm . Chính vì vậy, ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện trên, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  để nhận được sự hỗ trợ.

q

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa