Đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

hỗ trợ

Đi tiểu nhiều lần trong ngày không chỉ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt và công việc của nam giới mà còn là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu. Vậy, đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không và hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào.

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng là nam giới đi tiểu một lần. Nhiều trường hợp nam giới khi đi tiểu còn cảm thấy tiểu rắt tiểu khó, gây khó chịu trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của bản thân.

di tieu nhieu lan trong ngay

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không? (Nam Khoa TPHCM – Mayo Clinic)

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày chính là dấu hiệu có liên quan đến nhiều bệnh đường tiết niệu.

Cụ thể:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


– Nhiễm trùng đường nước tiểu có thể là viêm nhiễm bàng quang, viêm nhiễm niệu đạo, thận… Đặc biệt là nhiễm bàng quang cấp tính, khiến bàng quang căng lên và đau bụng dưới nên phải đi vệ sinh nhiều lần.

– Viêm bàng quang mô kẽ: Khi bị bệnh này, nam giới sẽ đi tiểu nhiều lần trong 1 giờ. Bên cạnh đó, bướu bàng quang cũng khiến đi tiểu bị rối loạn, tiểu nhiều, tiểu ra máu… rất nguy hại.

– Tuyến tiền liệt: Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, u xơ hay phì đại đều gây chèn ép hoặc ảnh hưởng tới bàng quang dẫn đến kích thích và gây ra đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Viêm tuyến tiền liệt còn khiến cho nam giới có triệu chứng đi tiểu nóng rát, buốt và buồn bực.

– Ngoài ra một số bệnh nội tiết như: đái tháo đường, đái tháo nhạt, suy tuyến giáp đều khiến người bệnh có triệu chứng đi tiểu nhiều và ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan khác.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi gặp phải hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời trước khi bệnh biến chứng thành:

– Một số bệnh gây ra tiểu nhiều như viêm tuyến tiền liệt, ung thư bàng gây ra rối loạn đi tiểu và gây ra tiểu ra máu rất nguy hại.

– Suy thận nặng hay suy thận mãn tính khiến cho lượng nước tiểu ngày càng suy giảm, bệnh nhân cầm chắc với tử vong nếu không chạy thận tốn kém.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết, và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Mayo qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về nam khoa