Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào?

hỗ trợ

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 26 tuổi, bình thường kinh nguyệt của tôi khá ổn định nhưng mỗi lần hành kinh chu kỳ nguyệt san chỉ kéo dài 3 ngày và lượng kinh ra cũng không nhiều do vậy tôi thường không tốn kém trong việc sử dụng băng như các phụ nữ khác. Tuy nhiên, vì còn trẻ và chưa lập gia đình nên tôi cũng có lo lắng, không biết đây có được coi là biểu hiện kinh nguyệt ra ít không? Nó có nguy hiểm không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn.

(Tuyết Như, Hậu Giang)

chat voi bac si

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn Tuyết Như vì đã gửi thư về cho phòng khám phụ khoa Mayo HCM. Về vấn đề biểu hiện kinh nguyệt ra ít mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào?

Tuyết Như thân mến! Kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý chỉ có ở người phụ nữ và việc ra nhiều hay ít thực tế là do cơ địa của mỗi người. Nhưng biểu hiện kinh nguyệt ra ít và kéo dài như vậy là biểu hiện của một số loại bệnh phụ khoa nguy hiểm, vì vậy bạn nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị.

Để nhận biết kinh nguyệt ra ít, chị em nên theo dõi thời gian hành kinh của mình cũng như lượng kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ. Nếu kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường, đúng ngày nhưng lượng máu kinh lại ít, mỗi lần hành kinh mà không sử dụng hết 1 gói băng vệ sinh là chứng tỏ lượng máu kinh ra ít (dưới 80ml).

Kinh nguyệt liên quan mật thiết với sức khỏe nữ giới, do đó khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường như kinh nguyệt ra ít mà bạn Như gặp và tình trạng này lại kéo dài nữa thì bạn cần được thăm khám càng sớm càng tốt.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào?

Những nguy cơ nguy hiểm của kinh nguyệt ra ít

Các chuyên gia về phụ khoa cho biết, hiện tượng kinh nguyệt ra ít là một trong những hiện tượng kinh nguyệt bất thường ảnh hưởng lớn đến đời sống của chị em phụ nữ.

Hiện tượng kinh nguyệt  ít có thể xuất phát từ nguyên nhân màng trong tử cung bong ra bất thường, hoặc do những bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung… gây nên.

Một số nguyên nhân chủ quan khác như không chú ý vệ sinh kinh nguyệt, bị lạnh hoặc nóng quá, tinh thần căng thẳng… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt quá ít.

Như bạn chia sẻ ở trên, hiện tượng kinh nguyệt ra ít của bạn kéo dài từ khi hành kinh đến giờ do đó Tuyết Như nên sớm đi thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

chat voi bac si

Tuyết Như cũng như các bạn đọc lưu ý không nên chưa đi thăm khám mà tự ý dùng thuốc bởi điều này có thể khiến cho hỗ trợ điều trị bệnh không hiệu quả mà bệnh tình còn trở nên nặng hơn, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề biểu hiện kinh nguyệt ra ít, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Biểu hiện kinh nguyệt ra ít như thế nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa