Kinh nguyệt ra nhiều, ra ít cái nào có hại hơn

hỗ trợ

Nhiu ch em hin nay gi thư v cho phòng khám đa khoa Mayo có nhiu thc mc v vn đ kinh nguyt ra nhiu, ra ít cái nào có hi hơn. Sau đây, các bác sĩ chuyên ph khoa ca phòng khám s gii thích cho các bn rõ hơn v điu này.

Liu kinh nguyt ra nhiu, ra ít cái nào có hi hơn

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, phòng khám đa khoa Mayo thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường hay không, ngắn hay dài, nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có yếu tố chính là do cơ địa của con người, có yếu tố lại do bệnh lý. Ngoài ra còn phải kể đến thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn uống thế nào, có sử dụng nhiều chất kích thích hay không…

Khi một người phụ nữ có sức khỏe sinh lý bình thường chính là phải có chu kỳ kinh nguyệt đều, không bị rối loạn, lượng máu kinh mỗi chu kỳ xấp xỉ bằng nhau và màu sắc kinh nguyệt mỗi lần đều giống nhau.

chat với tư vấn

Chính vì vậy mà hiện tượng kinh nguyệt ra ít hay kinh nguyệt ra nhiều đều là biểu hiện của các bệnh lý hoặc những bất ổn trong cơ thể chứ không có cái nào hại hơn cái nào. Cụ thể:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Kinh nguyt ít

Kinh nguyệt ra ít khi mà thời gian hành kinh dưới 3 ngày hoặc lượng máu kinh trong cả chu kỳ dưới 20ml. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể là do sự căng thẳng của tinh thần hay cơ thể suy nhược mà ra. Nó cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như chứng thiểu máu, bệnh tiểu đường, bệnh gan do ăn uống không tốt, nội tiết không ổn định hoặc bị một số bệnh lý ở tử cung, buồng trứng…

Kinh nguyệt ra nhiều, ra ít cái nào có hại hơn

Kinh nguyt ra nhiu

Kinh nguyệt ra nhiều khi mà thời gian hành kinh dài trên 7 ngày hoặc lượng máu kinh trong cả chu kỳ vượt quá 200ml. Tình trạng kinh nguyệt ra nhiều thường phổ biến hơn kinh nguyệt ra ít và cũng nguy hiểm không kém, vì đây là triệu chứng của nhiều bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh sản. Đó là các bệnh lý liên quan đến tử cung như u xơ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung hoặc do tinh thần căng thẳng mà ra.

Nếu chị em không may mắc phải những triệu chứng trên thì điều cần thiết là bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Hiện tượng này chỉ có thể trở lại bình thường khi nữ giới nhận hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguyên nhân. Bên cạnh đó, chị em cần phải có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng như chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây để điều hòa lại hoạt động của cơ thể.

Trên đây là những kiến thức cần biết về những nguy hại của bệnh kinh nguyệt. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Kinh nguyệt ra nhiều, ra ít cái nào có hại hơn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa