Trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới là bị gì?

hỗ trợ

Trễ kinh là hiện tượng phổ biến ở nhiều chị em, tình trạng này ngày càng chuyển biến đa dạng với nhiều dạng khác nhau tương ứng với một loại bệnh tiềm ẩn nào đó. Điển hình là tình trạng trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới.

Vậy trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới là bị gì?

Theo các chuyên gia công tác tại Phòng khám đa khoa Mayo, trễ kinh 3 ngày kèm theo đau bụng dưới là tình trạng do:

Có thai

Khi mang thai, nữ giới chịu sự chi phối của các hormone từ những tuyến nhỏ trong não (như tuyến dưới đồi, tuyến yên) cho đến nội tiết tố ở buồng trứng.

Đồng thời để mang thai thì trứng phải làm tổ trong nội mạc tử cung và được nơi này nuôi dưỡng nên không gây rụng trứng và hành kinh được.

Điều đó khiến chị em phụ nữ bị chậm kinh đau bụng dưới đau lưng.

Khi bạn thắc mắc đau bụng dưới có phải mang thai, hãy chat với bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí ngaytư-vấn-mới-(1)

Mất cân bằng hormone

Trễ kinh đau bụng dưới âm ỉ không loại trừ bạn bị rối loạn hormone do hội chứng đa nang buồng trứng gây ra.

Căn bệnh này khiến nồng độ estrogen (nội tiết tố nữ) tăng cao trong một thời gian dài, không lên xuống như chu kỳ kinh nguyệt bình trường. Khiến tuyến yên giảm bài tiết hormone, không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt.

Bệnh tật

Trễ kinh 3 ngày là hiện tượng điển hình ở các bệnh phụ khoa nữ giới hay gặp phải như viêm âm đạo, viêm tử cung, nội mạc tử cung,… Các bệnh này gây rối loạn hormone, khiến kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Nhiều trường hợp, nữ giới bị mất kinh dài hạn trong một thời gian, kinh nguyệt chỉ có quay trở lại khi bạn có thăm khám và nhận hỗ trợ điều trị.

trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới

Vấn đề ở tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp có thể làm tăng hoặc giảm bài tiết hormone, ảnh hưởng đến tuyến đồi và gây trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới khi hành kinh.

U tuyến yên

Dù là u lành tính hay mãn tính, u tuyến yên cũng ảnh hưởng đến sự điều hòa kinh nguyệt. Khiến chị em thường xuyên bị trễ kinh hoặc mất kinh nguyệt tạm thời.

Lời khuyên

Khi nữ giới bị trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới, bạn nên xác định xem trễ kinh 3 ngày có phải mang thai không bằng cách dùng que thử. Nếu có thai, không loại trừ khả năng bạn mang thai ngoài tử cung, cần thăm khám để được kiểm tra cụ thể.

Tình trạng trễ kinh và đau bụng dưới nhưng không mang thai, bạn cần được siêu âm – xét nghiệm để tìm rõ nguyên nhân. Tránh tình trạng ủ bệnh lâu, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Khi trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

iconGọi điện thoại đến hotline hoặc (028) 3832 9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ

iconChat trực tuyến tại khung chat với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi

iconĐể lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh.

Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Từ khóa:

  • trễ kinh kèm đau bụng dưới,
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới là bị gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (8 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ
chuyen de phu khoa

Chuyên đề về phụ khoa