Cách tránh thai sau khi quan hệ an toàn – hiệu quả

hỗ trợ

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tránh thai sau khi quan hệ an toàn, hiệu quả, do không sử dụng bao cao su trước đó, xuất tinh ngoài nhưng vẫn lo sợ mang thai ngoài ý muốn thì hãy đọc bài viết này để có cách phòng tránh thai hiệu quả.

Cách tránh thai sau khi quan hệ

Theo bác sĩ chuyên khoa sản tại phòng khám phụ khoa Mayo, cách tránh thai sau khi quan hệ an toàn và phổ biến nhất hiện nay chỉ có phương pháp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

cách tránh thai sau khi quan hệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, trong thành phần của thuốc có chứa hormone progestin nên sẽ có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn trứng làm tổ trong buồng tử cung. Không những thế, thuốc tránh thai khẩn cấp còn có thể khiến dịch nhầy cổ tử cung đặc và dày lên nên tinh trùng không thể di chuyển vào được tử cung, vòi trứng để gặp trứng làm tổ.

LƯU Ý:

  • Nếu vỉ thuốc là loại 2 viên thì cần uống viên tiếp theo cách viên thứ nhất 12 giờ, phải uống đủ 2 viên để có kết quả ngừa thai.
  • Thuốc sẽ đạt hiệu quả 95% nếu chị em uống sau 24 giờ đầu khi quan hệ. Nếu uống thuốc sau 24 đến 48 giờ chỉ còn 85% và sau 49 đến 72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có các tác dụng phụ: buồn nôn, chảy máu âm đạo, đau đầu…Lúc này, chị em cần đi khám phụ khoa để bác sĩ kiểm tra trực tiếp.
  • Không được dùng thuốc tránh thai thường xuyên, quá 2 lần/tháng, điều đó sẽ làm lờn thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tổn thương cổ tử cung, vòi trứng của chị em, khiến bạn khó có con sau này, dễ mang thai ngoài tử cung, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa,…

iconDo đó, cách tránh thai sau khi quan hệ này không đạt hiệu quả tuyệt đối. Do đó, đừng nên lạm dụng, hãy sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục, nếu bạn không muốn có thai ngoài ý muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc, hãy liên hệ bác sĩ tư vấn sinh sản trực tuyến ngay.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


chat-phu-khoaNgoài ra, còn có một số cách tránh thai sau khi quan hệ không cần dùng thuốc mà một số người đang áp dụng:

Phương pháp xuất tinh ngoài

Nam giới sẽ phải xuất tinh bên ngoài âm đạo để tinh trùng không thể kết hợp với trứng. Nhưng vẫn có nhiều cặp đôi vẫn mang thai ngoài ý muốn, vì trong quá trình quan hệ dịch quy đầu vẫn có thể chứa ít tinh trùng hoặc khi xuất tinh ngoài ở mép âm đạo nữ vẫn có thể dính ít dịch và đó là điều kiện để phôi thai xuất hiện.

Các chuyên gia nam khoa cho biết thêm, xuất tinh ngoài âm đạo không phải là cách tránh thai sau khi quan hệ tốt vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năg sinh lý, dễ gây liệt dương, rối loạn xuất tinh.

Rửa âm hộ sau khi quan hệ

Đây là phương pháp tránh thai không khoa học, vì khi nam giới xuất tinh vào trong âm đạo thì cũng đồng nghĩa có triệu tinh trùng sẽ được phóng ra và chúng nhanh chóng di chuyển đến tử cung để tìm gặp trứng. Do đó, thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ không thể tránh thai an toàn.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục

Một số chị em lại áp dụng cách uống nước nhiều trước khi quan hệ và sau khi kết thúc “cuộc yêu” chỉ cần đi tiểu là sẽ đẩy tinh trùng ra ngoài theo đường tiểu hết. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì ống tiểu là đường riêng biệt không cùng đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung, do đó khả năng mang thai sẽ rất cao.

cách tránh thai sau khi quan hệQuan hệ trong thời gian không có kinh nguyệt

Đây là cách tránh thai sau khi quan hệ không cần dùng thuốc khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này chỉ hiệu quả nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều, ổn định hàng tháng. Khi vòng kinh nguyệt của bạn đều, thì có thể áp dụng cách tránh thai: quan hệ trong tuần đầu tiên khi kết thúc kỳ kinh, hay 1 tuần trước khi kỳ kinh xuất hiện. Đó là khoảng thời gian khó thụ thai nhất dù quan hệ không dùng biện pháp an toàn nào.

Lưu ý: Cách tránh thai này chỉ đạt hiệu quả khi chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định. Nếu muốn biết rõ về cách tránh thai sau khi quan hệ bằng chu kỳ kinh, hãy hỏi bác sĩ tư vấn online.

Nếu qua những chia sẻ trên vẫn còn nhiều điều thắc mắc liên quan đến cách tránh thai sau khi quan hệ, hãy liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản trực tuyến tại Phòng khám Mayo bằng cách chat riêng với bác sĩ trên khung tư vấn hoặc gọi đến số (08)8899 3929(028)3832 933 để được giải đáp nhanh chóng, cụ thể.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Cách tránh thai sau khi quan hệ an toàn – hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ