Chữa sùi mào gà bằng tỏi có hiệu quả không

hỗ trợ

Hỏi: Ngọc L- Bến Tre

Chào Bác sĩ tôi năm nay 30 tuổi,  dạo này gần đây tôi bị xuất hiện các nốt sùi mọc từng mảng ở bộ phân sinh dục. Tôi đi khám và biết mình mình bị mắc bệnh sùi mào gà. Tôi tìm hiểu trên mạng và được biết bệnh sùi mào gà chữa bằng tỏi có thể khỏi hẳn được bệnh. Tôi xin hỏi Bác sĩ bị sùi mào gà chữa bằng tỏi có khỏi hẳn được không ? Tôi xin cảm ơn Bác sĩ.

Bác sĩ trả lời 

Theo Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám Mayo chia sẻ, chữa sùi mào gà bằng tỏi chỉ là phương pháp dân gian làm giảm khả năng phát triển triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà chứ không thể chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này, đối với căn bệnh sùi mào gà chỉ có các loại thuốc đặc trị mới có thể tiêu diệt dứt điểm được virus,  chữa sùi mào gà bằng tỏi  chỉ làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa khỏi hẳn.

Dùng tỏi để làm giảm các triệu như thế nào

Cách dùng: Lấy tỏi giã nát và đắp vào vị trí tổn thương, cố định lại bằng băng gạc y tế

Tác dụng của việc điều trị bằng tỏi là ngăn chặn sự phát triển và không chế virus HPV và các tổn thương sùi mào gà lan rông, không để bệnh diễn biến nặng thêm

Đối với cách điều trị sùi mào gà bằng tỏi thì không thể điều trị được dứt điểm, phương pháp này không hợp với điều trị sùi mào gà ở mức độ nặng, bệnh dễ tái phát trong điều kiện phù hợp; bệnh nhân cũng không thể dùng tỏi chữa mụn sùi mào gà xuất hiện ở các vị trí nhạy cảm bên trong cơ thể như cổ tử cung, âm đạo, lỗ quy đầu, lỗ hậu môn…

chữa sùi mào gà bằng tỏiĐánh giá:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Sử dụng một que nhỏ hoặc một tăm bông, chấm dung dịch thuốc lên những nốt sùi cho đến khi những nốt sùi trắng ra. (Một số thuốc bôi sẽ làm cho sùi mào gà trở thành màu nâu).
  • Bôi và rửa sạch thuốc sau từ 1-3h để tránh làm loét da. Mỗi tuần chỉ chấm (hoặc bôi) khoảng 1 lần, có thể bôi nhắc lại sau mỗi tuần, liên tục trong một vài tuần.

Lưu ý trong cách chữa sùi mào gà bằng tỏi:

  • Thuốc chỉ được dùng cho những tổn thương nhỏ ở ngoài bộ phận sinh dục.
  • Nếu thấy phản ứng sau khi bôi thuốc chữa sùi mào gà tại chỗ mạnh thì bệnh nhân có thể dừng cách quãng lâu hơn trước khi bôi tiếp đợt hai.
  • Thuốc chữa sùi mào gà có thể gây ra những tổn thương trầm trọng, không thể kiểm soát nên không thể bôi vào các vị trí nhạy cảm như âm hộ, âm đạo, lỗ cổ tử cung, hoặc phía trong hậu môn ở nữ; lỗ niệu đạo hoặc hậu môn của nam giới.

Chữa sùi gà bằng phương pháp ALT-PDT tại Phòng khám Mayo

Hiện nay Phòng khám Mayo đã ứng dụng công nghệ y học nước ngoài trong việc điều trị sùi mào gà, cụ thể đó là điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALT-PDT, đây là phương pháp được Phòng khám Mayo ứng dụng khá thành công. Đối với phương pháp này đã được Bác sĩ phân tích như sau:

chat voi bac si

Nguyên lý hoạt động: Phương pháp ALA-PDT hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng huỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo ra oxi hoạt lực tác động đến các tổ chức gây bệnh, làm chúng chết dần hoặc rụng đi. Đồng thời, ngăn chặn những tổn thương, bảo vệ các hoạt động khác diễn ra bình thường.

chua sui mao ga bang toi

 

Nếu như việc chữa sùi mào gà bằng các phương pháp truyền thống còn rất nhiều những hạn chế như: độ an toàn thấp, gây nhiều thương tổn đau đớn cho người bệnh, các triệu chứng chỉ được khống chế và dễ tái phát trở lại, hiệu quả thấp… thì phương pháp ALA-PDT lại mang đến rất nhiều ưu điểm như:

+ Hiệu quả cao: Phương pháp giúp định vị chính xác vị trí nốt mụn sùi mào gà, đồng thời sử dụng kỹ thuật tia huỳnh quang để loại bỏ mầm bệnh, giúp bảo vệ chức năng và hình dạng của các cơ quan xung quanh.

+ Rất an toàn: Với kỹ thuật dùng ánh sáng huỳnh quang trong quá trình hỗ trợ điều trị ít đau, ít chảy máu, hạn chế sẹo.

+ Thời gian hồi phục nhanh: Không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc người người bệnh.

Hi vọng những chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bệnh nhân hiểu hơn  về công dụng chữa sùi mào gà bằng tỏi. Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp này hãy nhấp vào khung chát để được Bác sĩ chuyên khoa tư vẫn trực tiếp thêm.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Chữa sùi mào gà bằng tỏi có hiệu quả không. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ