Chuyện lạ ở Thái Lan: Phụ nữ đeo “mặt nạ quỷ” khi khám phụ khoa

hỗ trợ

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao trong tất cả các loại ung thư ở nhất Thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm. Song, vì tâm lí e ngại ngùng nên nhiều chị em phụ nữ đã không thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe.

1

Và mới đây, một bệnh viện thuộc Thái Lan đã nghĩ ra ý tưởng vừa mới lạ vừa thú vị để khuyến khích nhiều chị em đi khám bệnh phụ khoa mà không còn cảm thấy xấu hổ. Đó là cả bệnh nhân và bác sĩ đều đeo mặt nạ để không ai biết mặt nhau.

Phụ nữ Thái Lan đeo mặt nạ khi đi khám phụ khoa

Trước đây, nhiều phụ nữ Thái không dám đi kiểm tra phụ khoa vì ngại ngùng khi đi khám các nhạy cảm. Thế nhưng từ khi bệnh viện trên tổ chức khám chữa bệnh ung thư cổ tử cung, mỗi bệnh nhân đều được đeo mặt nạ khi đến khám, chị em đã mạnh dạn tìm đến cơ sở y tế này.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


3

Chị Chawee Pangshi, một bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện cho biết: “Trước đây, tôi rất sợ khi đến bệnh viện để kiểm tra các bệnh phụ khoa. Nhưng giờ thì rồi, khi đeo mặt nạ tôi cảm thấy thoải mái hơn. Con gái tôi cũng cảm thấy xấu hổ khi đi khám bệnh, nhưng tôi bảo hãy đeo mặt nạ vào con sẽ thấy bình thường khi đứng trước bác sĩ.”

2

Một bác sĩ tại bệnh viện cũng cho hay: “Các bác sĩ và bệnh nhân đều đeo mặt nạ nên chúng tôi đều không biết mặt nhau, điều đó giúp bệnh nhân bớt e ngại hơn. Đây là một ý tưởng tốt vì nó đang khuyến khích chị em đến kiểm tra sức khỏe. Song, tôi cũng mong rằng các chị em cần quan tâm hơn nữa về sự nguy hiểm của ung thư cổ tử cung hơn là chú ý đến việc đeo mặt nạ.”

Hiện tại, những chiếc mặt nạ đã đem lại hiệu quả to lớn cho chương trình khám chữa khi ngày càng có nhiều phụ nữ tìm đến khám bệnh vì bản thân họ không còn cảm thấy ngại ngùng nữa.

-Theo Tin tức VTC1 –

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Chuyện lạ ở Thái Lan: Phụ nữ đeo “mặt nạ quỷ” khi khám phụ khoa. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ