Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào khi đến tuổi 20

hỗ trợ

Tuổi 20 cơ thể phụ nữ chuyển hóa chậm đi, lông phát triển, chu kỳ kinh nguyệt biến đổi, núm vú và âm hộ khác thường, ham muốn tình dục mạnh mẽ…

Theo Boldsky, phụ nữ bước vào tuổi 20 trải qua những thay đổi nhất định trong cơ thể và sức khỏe tổng thể. Đa số phái đẹp không nhận thấy sự thay đổi đáng kể nào, nhưng thực tế cơ thể đã có những thay đổi nhất định, quá trình lão hóa cũng đã bắt đầu khởi động.

Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào khi đến tuổi 20

Dưới đây là 11 thay đổi trong cơ thể người phụ nữ khi tuổi 20.

Chuyển hóa chậm

Bước sang tuổi 20, cơ thể bắt đầu chuyển hóa chậm đi. Khi tỷ lệ trao đổi chất diễn ra chậm chạp kéo theo các vấn đề cân nặng như tăng cân.

Xuất hiện mụn

Thay đổi nội tiết tố xảy ra trong cơ thể người phụ nữ trong độ tuổi 20, các mụn lớn hoặc mụn nang sẽ xuất hiện, chủ yếu là ở mặt.

Phát triển lông

Những thay đổi nội tiết tố nhất định trong cơ thể có thể dẫn đến sự phát triển không mong muốn của lông trên cơ thể như ở cằm, ngực, bụng,…

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Thay đổi kinh nguyệt

Do sự mất cân bằng nội tiết tố, một người phụ nữ ở độ tuổi 20 có thể phải chịu đựng chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian dài hơn, hoặc những cơn đau trong chu kỳ.

Xuất hiện nhiều triệu chứng PMS

Nhiều phụ nữ ở độ tuổi 20 cho biết, các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) chuyển biến xấu đi trong thời gian này. Hội chứng tiền kinh nguyệt là những biểu hiện khó chịu gặp ở phụ nữ trước mỗi kỳ kinh nguyệt (7-8ngày). Những triệu chứng như đau lưng, căng vú, đau bụng, nổi mụn… thuộc hội chứng tiền kinh nguyệt tuy không nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu và ức chế rất nhiều đối với chị em.

Thèm ăn

Phụ nữ ở độ tuổi 20 đều tăng cảm giác ngon miệng, thèm ăn và tăng cân do biến động nội tiết tố.

Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào khi đến tuổi 20

Hệ miễn dịch mạnh mẽ

Hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt mạnh mẽ nhất khi chị em ở độ tuổi 20 so với những năm niên thiếu hoặc bước sang tuổi 40.

Âm hộ mỏng hơn

Phần bên ngoài của âm đạo được gọi là âm hộ thay đổi khi bạn sang tuổi 20. Nó mỏng hơn, nhỏ hơn do hoạt động nội tiết tố trong cơ thể thay đổi.

Núm vú thay đổi

Không phải phổ biến song nhiều phụ nữ ở độ tuổi 20 nhận ra sự thay đổi hình dạng hoặc màu sắc của núm vú.

Mất cơ bắp

Các chuyên gia cho rằng các mô cơ bắp ở phụ nữ bắt đầu mất đi trong cuối tuổi 20, vì vậy họ nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu protein.

Tăng ham muốn tình dục

Cũng do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ mà thời điểm này, ham muốn tình dục của phái đẹp tăng hơn bao giờ hết.

Phòng khám đa khoa Mayo tổng hợp

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào khi đến tuổi 20. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ