Kỷ niệm hài hước lần đầu có kinh nguyệt

hỗ trợ

Chia sẻ cùng chúng tôi về tình huống ngày đầu tiên có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, các bạn gái trưởng thành, thậm chí là các bà, các mẹ đều không giấu nổi những nụ cười khi nhớ lại một thưở “ngây dại” và đều cho rằng: “Hồi đó sao tồ tệch đến vậy, chẳng như bọn trẻ bây giờ đâu”.

Dùng Dầu Gió Cho Hết Đau Bụng

Chị Mai Hiền, 29 tuổi kể: “Hồi bé, mình ở với bà ngoại vì bố mẹ thường xuyên xa nhà đi chạy chợ. Mãi đến 10 tuổi mình mới có kinh nguyệt. Lần đầu “bị” mình đau bụng mất mấy ngày trời, bà ngoại cũng chẳng nghĩ ngay đến chuyện đứa trẻ thơ dại sắp lớn, suốt 3 ngày đó mình làm bạn với chai dầu gió, bôi liên tục mà chẳng thấy đỡ. Đang định bụng bà dắt cháu đi khám thì cái vệt màu đỏ ấy xuất hiện, thế là thôi”.

Mẹ Ơi! Con Sắp Chết Rồi!

Cô Thu Thủy năm nay đã ngoài 40 tuổi, kinh doanh tại nhà thì thật thà chia sẻ: “Hồi nhỏ, đa số trẻ con đều rất vô tư, hồn nhiên và tồ lắm. Chuyện giáo dục giới tính cho con gái rằng đến tuổi dậy thì thì cơ thể sẽ có những thay đổi cũng có nhưng không được thoải mái và rõ ràng, cụ thể. Năm cô học cấp 2, mẹ cô cũng có dặn cô rằng, “rồi con sẽ có kinh nguyệt, đấy là chuyện bình thường của phụ nữ”. Nhưng đến khi cô đến tháng lần đầu, cô đang chơi với các bạn, mải mê thế nào đến khi về nhà đi tắm mới thấy quần lót rớm máu. Cô lận đận chạy vào nhà, khóc lóc thảm thiết với mẹ bảo: “Mẹ ơi! Con sắp chết rồi”. Đấy nghĩ lại thấy buồn cười mà cũng thấy ngây ngô ghê”.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Kỷ niệm hài hước lần đầu có kinh nguyệt

Thảo My vốn là cô bé mồ côi mẹ từ khi mới 5 tuổi. Bố My ở vậy nuôi con gái đến khi cô vào đại học mới tái hôn. Nghĩ lại những ngày đầu khi từ một cô bé non nớt đối mặt với chuyện tế nhị của con gái, My vẫn trào nước mắt vì hụt hẫng vì vắng mẹ.Buồn Vì Vắng Mẹ

“Lần đầu đến ngày đèn đỏ, bố mình phải nhờ cô hàng xóm gần nhà đến “giúp mình”. Cô giảng giải cho mình về chuyện kinh nguyệt, cách dùng băng vệ sinh, từ nay phải cẩn thận khi tiếp xúc với người khác giới… Nhiều lần mình cứ nằm khóc vì thấy con gái vắng mẹ sao thiệt thòi quá!”

Trễ Giờ Làm Vì Cho Con Về Thay Quần

Chị Mai Ka, bà mẹ của cô con gái năm nay vào lớp 5 vẫn nhớ kỷ niệm đầu tiên con gái bị hành kinh. Bé Nguyệt Anh học lớp 4 đã có dấu hiệu dậy thì. Cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” khi đối mặt với vấn đề tế nhị nhưng cực kỳ quan trọng đến sức khỏe của mình, bé đã khóc và thực sự loay hoay không biết phải làm gì. Có lần đi đưa con đi học, đến cổng trưởng thì con “phát hiện” quần ướt sũng và nói rất to với mẹ rằng: “Con ướt hết quần rồi mẹ ơi!” .Hôm đó, chị chấp nhận đi làm muộn để đưa con về nhà thay đồ rồi mới quay lại trường học.

chat với tư vấn

Cũng sau lần đó, chị bắt con phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình đều đặn. Có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân trong “ngày đèn đỏ”, đặc biệt là những câu chuyện về bạn khác giới cũng được chị cẩn thận chia sẻ để con “chủ động”. Tuy nhiên, là người mẹ, chị Mai Ka vẫn lo lắng: “Bọn trẻ giờ tiếp xúc với nhiều thông tin, bảo chúng nó khôn ngoan hơn cái thời bọn mình ngày xưa cũng đúng, mà dại dột, nông nổi thì cũng chẳng sai. Thôi thì cứ vẽ đường cho hươu chạy để chạy đúng hướng còn hơn”.

Từ khóa:

  • lần dầu bị kinh nguyệt,
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Kỷ niệm hài hước lần đầu có kinh nguyệt. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ