Sinh đôi nhưng không có nghĩa 2 đứa đều là con của bạn

hỗ trợ
Tuy điều này khiến bạn tưởng chừng không thực tế chút nào nhưng nó vẫn có thể xảy ra đấy.Chúng ta điều biết anh em với nhau có thể cùng mẹ khác bố, nhưng còn sinh đôi thì sao? Điều đó tuy khiến bạn không thể tin được khi nghe đến nhưng trên thực tế vẫn có thể xảy ra. Vừa qua ở Việt Nam, đã có một trường hợp ông bố sốc nặng khi nhận tin một trong 2 bé sinh đôi không phải con của anh. Về khoa học thì đây là chuyện có thể xảy ra khi người vợ “ăn nem” nhưng không may cho anh chồng khi vợ anh “rụng 2 trứng vào một thời điểm” nên dẫn tới 2 đứa trẻ sinh ra cùng ngày nhưng lại là con của 2 người bố khác nhau.Một khảo sát trên 400 cặp sinh đôi bởi nhóm các nhà khoa học, thì có 2 người bố khác nhau.Sinh đôi không có nghĩa 2 đứa đều là con của bạn

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Sinh đôi nhưng không có nghĩa 2 đứa đều là con của bạn

Tại sao điều đó lại xảy ra? Hai trứng trong cùng một tử cung của người phụ nữ được thụ tinh bởi hai người bố khác nhau trong cùng một kì rụng trứng. Tuy điều này không đơn giản chút nào, nhưng chúng ta có thể lấy ví dụ sau để hình dung việc này.Theo dẫn chứng của  Joann Boughman, phó chủ tịch điều hành của Hiệp Hội Gen Người (Mỹ) cho biết:”Một con chó cái có thể rụng nhiều trứng cùng một thời điểm, và khi đến lúc giao ban, nhiều con chó đực có thể giao hợp với chó cái ấy dẫn đến các chú chó mới sinh có thể không giống nhau chút nào.“Tất nhiên con người thì khác, thông thường người phụ nữ chỉ có thể rụng một trứng trong một chu kì. Và trường hợp sinh đôi xảy ra khi có hai trứng đều rụng và thụ tinh trong vòng 5 ngày kể từ ngày rụng. Khi gặp trường hợp sinh đôi, chúng ta đều cho rằng cả hai trứng đã được thụ tinh cùng lúc trong một lần giao hợp. Nhưng vẫn có những tình huống hiếm hoi có thể xảy ra khi hai trứng được thụ tinh vào hai lần giao hợp khác nhau, một trứng được thụ tinh trước và một trứng được thụ tinh sau. Ví dụ như một cặp vợ chồng giao hợp vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.So sánh như vậy thật là khập khiễng tuy nhiên về nguyên lí trên giống như vậy. Hai trẻ em song sinh khác bố xảy ra khi người mẹ giao hợp với hai người đàn ông khác nhau, và hai quả trứng trong tử cung được thụ tinh bởi tinh trùng từ hai người đàn ông ấy trong khoảng thời gian xê xích nhau.Ngược lại, những cặp song sinh không giống nhau không có nghĩa là chúng có khác bố, trường hợp đó các nhà khoa học gọi là song sinh khác trứng. Giống như anh em ruột, cặp song sinh cùng một bố có thể mang vẻ bề ngoài khác nhau .

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Sinh đôi nhưng không có nghĩa 2 đứa đều là con của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ