Xét nghiệm HPV DNA – Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

hỗ trợ

Thực tế cho thấy, nhiều chị em phụ nữ khi có triệu chứng chảy máu âm đạo, đau thắt vùng bụng dưới, đau vùng xương chậu… đi thăm khám thì ung thư cổ tử cung đã bước sang giai đoạn nặng. Chính vì vậy, để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, bạn nên tạo thói quen khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần.

phat-hien-som-ung-thu-ctc

Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ở nữ

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh đang có xu hướng tăng một cách chóng mặt, với hơn 80% phụ nữ đã quan hệ tình dục có nguy cơ nhiễm tại một thời điểm nào đó trong đời.

Đây là loại ung thư phụ khoa phổ biến hàng thứ 2 ở phụ nữ. Tại Việt Nam, mỗi ngày có 14 ca mắc mới và 7 người chết do căn bệnh này. Mà tác nhân gây bệnh chủ yếu là do HPV hoặc virut papillomavirus, virut này có thể lây truyền qua đường tình dục.

Có hơn một trăm chủng HPV khác nhau. Trong đó, 14 chủng nguy cơ cao gây nên 99% ca ung thư cổ tử cung, hơn 70% trường hợp do HPV 16 và 18. Phụ nữ nhiễm 2 chủng nguy cơ cao này có khả năng phát triển thành tiền ung thư cổ tử cung cao gấp 35 lần bình thường.

Phụ nữ tuổi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm gì phù hợp, lợi ích khi xét nghiệm, hậu quả bệnh, chi phí bao nhiêu… Hãy tư vấn bác sĩ ngay bây giờ

 chat-phu-khoa

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Để chị em không còn lo lắng, sợ hãi hay sống trong sự áp lực vì không biết bản thân có mắc bệnh hay không, các chuyên gia y khoa đã tạo nên bước tiến mới trong sàng lọc bệnh là phương pháp xét nghiệm HPV DNA, giúp phát hiện từ sớm các chủng HPV nguy cơ ung thư cao.

Trước đây, xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung Pap Smear là thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung hơn 70 năm qua. Tuy nhiên, xét nghiệm này chỉ phát hiện sự hiện diện của những tế bào bất thường, nhưng chưa phải là ung thư trong cổ tử cung, có độ nhạy thấp khoảng 50-70%. Bên cạnh đó, xét nghiệm phát hiện triệu chứng, chứ không phải nguyên nhân gây bệnh.

Nhưng với phương pháp mới HPV DNA, được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) và Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt là xét nghiệm chính ban đầu (xét nghiệm đầu tay) trong sàng lọc ung thư cổ tử cung. HPV DNA giúp phát hiện sự hiện diện virus HPV trong tế bào cổ tử cung, ngay cả khi chưa có thay đổi của tế bào.

Nếu còn thắc mắc cần biết về ung thư cổ tử cung, bạn chỉ cần:

2  Gọi điện thoại đến hotline  028.3832.9333  để được tư vấn MIỄN PHÍ
2  Chat trực tuyến tại khung chat với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi
2  Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh.
2  Đến trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được gặp các bác sĩ giỏi thăm khám.

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên phụ khoa, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và tháo gỡ nhanh chóng.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Xét nghiệm HPV DNA – Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ