Hỗ trợ điều trị vô sinh bằng phương pháp IUI

hỗ trợ

IUI là từ viết tắt của Intrauterine inseminations đây là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được áp dụng trong những năm trở lại đây, là niềm hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh sau khi hỗ trợ điều trị các biện pháp nội, ngoại khoa không được.

Phương pháp IUI là gì?

Kỹ thuật IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung), là một phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn khá phổ biến hiện nay. Đây là biện pháp sử dụng sự can thiệp của y tế trong đó tinh trùng đã qua chọn lọc được bơm trực tiếp vào buồng tử cung người phụ nữ làm tăng tỷ lệ mang thai ở những cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn.

Điều kiện thực hiện IUI là gì?

Điều kiện bắt buộc để có thể thực hiện kỹ thuật IUI là người vợ ít nhất phải có một trong hai vòi trứng thông tốt và chu kỳ đó phải có trứng rụng.

hỗ trợ điều trị vô sinh iui

Kỹ thuật IUI có thể áp dụng cho những trường hợp nào?

IUI thường được áp dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh do các nguyên nhân sau:

– Người chồng tinh trùng yếu và bất thường nhưng vẫn đủ điều kiện để hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật IUI; chồng không có tinh trùng, có thể xin mẫu tinh trùng để thực hiện kỹ thuật này.

– Người vợ bị rối loạn phóng noãn, yếu tố cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, di ứng tinh trùng,…

– Vô sinh không rõ nguyên nhân

Các bước thực hiện IUI là gì?

Các bước cơ bản thực hiện IUI đó là

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


– Khám lâm sàng xác định nguyên nhân nào gây vô sinh, điều kiện thực hiện kỹ thuật này.

– Chỉ định thời gian thực hiện kỹ thuật

– Xét nghiệm chọn lọc tinh trùng.

– Bơm tinh trùng.

– Sau 14 ngày kiểm tra kết quả thai nghén

– Chăm sóc thai nghén.

Chữa vô sinh nữ hiệu quả

Thủ tục thực hiện kỹ thuật IUI bao gồm những gì?

Người bệnh chỉ cần mang CMND, giấy đăng ký kết hôn đến cơ sở y tế. Sau khi đồng ý thực hiện kỹ thuật này người bênh sẽ được ký tự nguyện thực hiện kỹ thuật IUI.

Tỷ lệ mang thai của kỹ thuật IUI là bao nhiêu?

Tỷ lệ mang thai của các biện pháp hỗ trợ sinh sản không phải là quá cao vì vậy bệnh nhân nên chuẩn bị tâm lý rằng, không phải cứ vô sinh thì thực hiện thụ tinh nhân tạo sẽ có thai. Tỷ lệ này phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, độ tuổi, số lượng nang noãn, điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở y tế,…

chat

Chí phí thực hiện kỹ thuật IUI có đắt không?

Chi phí thực hiện phụ thuộc vào những yếu tố như các bước khám chẩn đoán vô sinh, người bệnh có mắc các bệnh lý nội ngoại khoa khác không? cũng như số lần thực hiện kỹ thuật này, trình độ các bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất. Mỗi cơ sở y tế sẽ có những sự khác nhau trong quy trình khám và hỗ trị hỗ trợ điều trị vô sinh bằng kỹ thuật này đo đó chi phí sẽ khác nhau ở mỗi hạng mục.

Tại phòng khám đa khoa Mayo phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI mang lại kết quả cho rất nhiều bệnh nhân. Với đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện khám và chỉ định thực hiện kỹ thuật này. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm về mức độ an toàn. Hơn nữa, phòng khám còn được trang bị các loại máy móc, thiết bị y tế hiện đại phục vụ quá trình thực hiện, mang lại kết quả tốt cho đa phần các cặp vợ chồng hiếm muộn.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Hỗ trợ điều trị vô sinh bằng phương pháp IUI. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ