Những biện pháp phòng tránh tinh trùng yếu cho nam giới

hỗ trợ

Tinh trùng yếu là một tình trạng rất hay gặp của nam giới hiện nay và ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục cũng như khả năng làm cha. Chính vì vậy, những kiến thức sau đây sẽ giúp cho các đấng mày râu hiểu rõ hơn về các phòng tránh tình trạng này.

Tinh trùng yếu là số lượng tinh trùng ở người nam ít hơn bình thường mỗi khi ra và chất lượng tinh trùng cũng thấp hơn, tốc độ di chuyển của tinh trùng trở nên chậm làm cho tinh trùng không thể di chuyển đển noãn ở trong phụ nữ để gây ra hiện tượng thụ thai.

Theo các bác sĩ Nam Khoa Mayo, đối với nam giới chẳng may gặp phải tình trạng tinh trùng yếu cũng không nên quá lo lắng bởi bạn vẫn có khả năng sinh con, tuy nhiên sẽ gặp phải khó khăn hơn những người khỏe mạnh khác. Những biện pháp dưới đây nếu được thực hiện thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả cho nam giới trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, nâng cao khả năng sinh sản và cả thiện nhu cầu tình dục.

– Cần phải có chế độ ăn uống hợp lý: Ăn uống hợp lý là phần rất quan trọng trong việc khắc phục tinh trùng yếu, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể như: sắt, đạm, vitamin E… để giúp tinh trùng có thể sinh sôi nảy nở một cách tự nhiên với số lượng lớn đồng thời giúp nâng cao chất lượng tinh trùng tốt hơn.

– Kiểm soát cân nặng: Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.

hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Cách phòng tránh tinh trùng yếu hiệu quả cho nam giới

 

– Hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích: Khi sử dụng nhiều rượu bia và chất kích thích dễ làm bạn mắc nhiều bệnh và làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng bởi các chất độc hại chứa trong đó. Vì vậy tránh rượu bia và các chất kích thích là bạn đang giúp tăng cường sức khỏe có tinh binh của mình.

– Giảm stress: Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.

– Không nên làm tăng nhiệt độ tinh hoàn: Tinh hoàn thường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của cơ thể chính vì vậy nếu để nhiệt độ tinh hoàn tăng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh. Cần tránh làm tăng nhiệt độ như: không nên ngồi quá lâu, tắm nhiều nước nóng, hoặc mặc quần lót quá chật.

chat tư vấn

– Thường xuyên vận động: Thói quen vận động thường xuyên là cách giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh không mắc phải bệnh. Khi vận động, lưu lượng máu trong cơ thể sẽ lưu thông tốt hơn và giúp cho tinh trùng được sinh sản khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh các yếu tố phòng tránh trên, các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cũng khuyến cáo khi hai vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường trong khoảng 1 năm, không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà người vợ không mang thai thì cần tới các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và tư vấn sức khỏe sinh sản.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có những hiểu biết rõ hơn về biện pháp  phòng tránh tinh trùng yếu, từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], hoặc gọi đến số (028) 3929 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ, chuyên gia.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Những biện pháp phòng tránh tinh trùng yếu cho nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ