Thụ tinh nhân tạo giải pháp cho cặp đôi vô sinh

hỗ trợ

Thụ tinh nhân tạo đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất đối với lĩnh vực xoay quanh sức khoẻ sinh sản. Nhiều người thắc mắc không hiểu thế nào là thụ tinh nhân tạo, người khác lại băn khoăn không biết mình có thể thụ tinh nhân tạo hay không, số khác lại lo lắng không biết thụ tinh nhân tạo có nên hay không và hiệu quả của nó như thế nào?

Vợ chồng anh Đinh Tuấn M. chị Hoàng Quỳnh A. cho biết: “Vợ chồng mình mãi không có con, đang nghĩ tới thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, không biết mình có đủ điều kiện để thực hện thụ tinh nhân tạo hay không?”

Trường hợp khác của anh Đình T. chia sẻ: “chạy hỗ trợ điều trị nhiều nơi nhưng con thì mãi chẳng thấy đâu. Vợ chồng mình được khuyên là nên thụ tinh nhân tạo, nhưng hiệu quả của thụ tinh nhân tạo như thế nào thì mình cũng hỗ trợ điều trị rõ nữa”.

thu-tinh-nhan-tao

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia, được biết, thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả cao hiện nay. Phương pháp này với chi phí tương đối thấp, phù hợp với nhiều đối tượng đang là lựa chọn của rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh.

Các cặp vợ chồng vô sinh là khi mong muốn có con, cùng nhau chung sống từ trên 1 năm, không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn không thể “đơm hoa kết quả”. Khi đó vợ chồng nên cùng nhau đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Nếu vợ chồng được xác định là có biểu hiện của vô sinh hiếm muộn, không thể có con một cách tự nhiên, thì có thể áp dụng một số biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Hiện nay rất nhiều người mong muốn được thực hiện thụ tinh nhân tạo. Đây là kỹ thuật bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa kỹ càng vào buồng tử cung của người phụ nữ qua việc sử dụng một ống thông chuyên dụng. Việc làm này nhằm tăng khả năng có thai ở người phụ nữ.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Đối tượng nào cần thụ tinh nhân tạo?

Nếu muốn thụ tinh nhân tạo, người vợ phải đáp ứng yêu cầu có ít nhất 1 vòi trứng thông tốt, chu kỳ phải có trứng rụng mới p có thể thực hiện thụ tinh nhân tạo. Ngoài ra, phương pháp thụ tinh nhân tạo thường được áp dụng cho những trường hợp vô sinh do tinh trùng yếu, bất thường ở cổ tử cung hay rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung, kháng thể tinh trùng nhẹ hoặc các trường hợp nam giới bị rối loạn chức năng tình dục…

Và để biết vợ chồng bạn có phù hợp với biện pháp này hay không, vợ chồng bạn nên tới cơ sở y tế khám để có lời khuyên đúng đắn nhất.

 

hỗ trợ điều trị vô sinh
hỗ trợ điều trị vô sinh

 

Phương pháp thụ tinh nhân tạo là gì

Để tiến hành thụ tinh nhân tạo, người vợ sẽ được uống thuốc kích trứng làm trứng chín và rụng, sau đó tinh trùng của người chồng được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ bằng một ống thông nhỏ sau khi đã được lọc những tinh trùng kém chất lượng. Với phương pháp thụ tinh nhân tạo này, tinh trùng sẽ được đưa vào nơi gần trứng nhất với số lượng nhiều cũng như chất lượng cao, khắc phục được những cản trở việc thụ thai của bạn. Điều này giúp việc thụ thai của bạn được dễ dàng hơn.

chat online

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo

Tại phòng khám Mayo các bước thụ tinh nhân tạo sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm. Điều này không ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Ngoài ra, tỉ lệ cho ra kết quả của thụ tinh nhân tạo được đánh giá là khá cao nên bạn có thể yên tâm. Tại Trung tâm, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo được thực hiện theo các bước:

  • Bệnh nhân sau khi tới khám, làm hồ sơ và các xét nghiệm cần thiết sẽ được các bác sĩ xác định nguyên nhân gây vô sinh cũng nhưng chỉ định thực hiện thụ tinh nhân tạo và hẹn bệnh nhân ngày đến hỗ trợ điều trị tiếp theo (đó là ngày thứ 2 của chu kỳ kinh).
  • Tới ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, bệnh nhân đến Trung tâm để các bác sĩ cho dùng thuốc kích trứng. Bạn sẽ được siêu âm theo dõi nang trứng cũng như điều chỉnh liều thuốc cho phù hợp.
  •  Khi nang noãn trưởng thành bạn sẽ được tiêm thuốc gây rụng trứng. Sau đó 36 giờ, bạn sẽ được thực hiện thụ tinh nhân tạo (Bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Đây là tinh trùng đã qua lọc rửa (chọn lọc).
  •  Sau 14 ngày từ khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, bạn quay lại cơ sở y tế để được thử thai. Nếu có thai thì sau đó 2 tuần bạn tới siêu âm thai.
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Thụ tinh nhân tạo giải pháp cho cặp đôi vô sinh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ