Tinh trùng yếu là gì và nguyên nhân do đâu

hỗ trợ

Ngày nay, tình trạng vô sinh ở nam giới ngày càng diễn ra phổ biến hơn mà một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là do tinh trùng yếu. Tình trạng này rất khó phát hiện do không có triệu chứng rõ ràng, chỉ có thể biết được khi tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tinh trùng yếu là gì?

Theo các bác sĩ Nam Khoa Mayo Clinic TPHCM, để biết được mình có bị mắc phải tình trạng tinh trùng yếu hay không, nam giới cần phải đến các cơ sở y tế để xét nghiệm tinh dịch đồ.

Chỉ số bình thường của tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch là: khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 - 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 - 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%, không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Còn tinh trùng yếu là khi kết quả cho ra tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.

Tinh trùng yếu là gì?

Nguyên nhân gây nên tinh trùng yếu

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, tình trạng tinh trùng yếu có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu là:

- Do tinh hoàn ẩn, lạc chỗ, bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn. Các bệnh nhiễm khuẩn hoặc do virus như quai bị, đậu mùa, thủy đậu, giang mai có thể làm teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng yếu và thiếu.

- Nếu nam giới đã từng mắc các bệnh đau dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường thì việc dùng thuốc hỗ trợ chữa các bệnh này cũng làm suy giảm năng lực tình dục và giảm sinh tinh.

- Hút thuốc, uống rượu và sử dụng quá nhiều các chất kích thích cũng khiến tinh trùng yếu.

- Chế độ ăn uống không lành mạnh cũng như làm việc trong môi trường độc hại cũng tác động đến tình trạng của tinh trùng.

Tinh trùng yếu ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe sinh sản

Đối với quá trình sinh sản, tinh trùng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Tình trạng tinh trùng yếu sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai, dễ dẫn đến tình trạng vô sinh - hiếm muộn ở nam giới.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp người phụ nữ trong thời kỳ mang thai xuất hiện tình trạng sinh non hoặc sảy thai. Đây cũng có thể là nguyên nhân do chất lượng tinh trùng của người chồng không được tốt, do đó chúng ta không thể coi thường.

Khi phát hiện mắc phải tình trạng tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nam giới hãy tìm đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn, cũng như các phương pháp thụ tinh nhân tạo cần thiết cho việc hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn hiệu quả.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Tinh trùng yếu là gì và nguyên nhân do đâu. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ